Our Products
See more quality products from MICRON WARE
About Us

ก่อตั้งมานานกว่า 30 ปี ส่ง
ออกกว่า 40 ประเทศทั่วโลก

WE DESIGN AND INVENT INNOVATIVE PRODUCTS, ONE OF WHICH IS KNOWN UNDER SUPER LOCK AND MICRON WARE, MAKING THAI PRODUCTS FAMOUS AROUND THE WORLD.

Article: Knowledge

ทำบุญวันออกพรรษา
อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าคนไทยส่วนใหญ่มักจะนับถือศานาพุทธ ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ชาวไทยจะให้ความสำคัญกับวันสำคัญทางพุทธศาสนา อย่างวันออกพรรษาที่ตรงกับขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11 ของทุกปี โดยหลังจากวันออกพรรษาประมาณ 1 วันก็จะเป็นวันตักบาตรเทโวที่เชื่อกันว่าพระพุทธเจ้าได้เสด็จจากสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ลงมายังโลกมนุษย์ และเป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้คนต่างร่วมกันมาทำบุญวันออกพรรษากันอย่างเนืองแน่นเป็นประจำในทุกๆปี และยังสืบทอดประเพณีกันมาอย่างยาวนาน ทำให้ก่อนจะถึงวันออกพรรษาจะต้องเตรียมของทำบุญออกพรรษาของทำบุญตักบาตรเทโวนั่นเอง แต่ควรจะถวายอะไรให้เกิดประโยชน์และได้บุญ ในบทความนี้มีคำแนะนำดีๆมาฝากทุกคนกันค่ะ วันออกพรรษา เป็นวันสำคัญทางพุทธศาสนาของไทย สารบัญ การปฏิบัติตนในวันออกพรรษา ของทำบุญออกพรรษา สามารถถวายอะไรได้บ้าง   การปฏิบัติตนในวันออกพรรษา ก่อนที่จะพาทุกคนไปดูกันว่า ในวันออกพรรษาที่ใกล้จะถึงนี้เราควรจะถวายของทำบุญออกพรรษาอะไรบ้าง โดยหลังจากเราทำบุญไปแล้วจะก่อให้เกิดประโยชน์และได้บุญนั้น เราควรทราบถึงการปฏิบัติตนในวันออกพรรษาที่ถูกต้องด้วยเช่นกันค่ะ ซึ่งมีวิธีปฏิบัติตนในวันออกพรรษาที่ควรทำ ดังนี้ ทำบุญตักบาตรวันออกพรรษา อุทิศส่วนกุศลให้แก่ญาติที่ล่วงลับไปแล้ว ทำบุญออกพรรษาด้วยการทำบุญตักรบาตร   สำหรับวิธีปฏิบัติตนในวันออกพรรษา สิ่งแรกที่เราคุ้นเคยและมักจะปฏิบัติกันอยู่แล้ว นั่นก็คือการทำบุญตักบาตรวันออกพรรษา ด้วยการนำภัตตาหารไปถวายหรือใส่บาตรให้แก่พระภิกษุสงฆ์ และอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่ญาติที่ล่วงลับไปแล้ว ซึ่งการทำบุญตักบาตรวันออกพรรษานี้ ถือเป็นสิ่งที่ดีงามเพราะว่าในขณะที่เรากำลังทำบุญอยู่นั้น จิตใจของเรามีความเป็นกุศล มีความตั้งมั่น ตั้งใจที่จะทำบุญ รู้จักระลึกถึงผู้อื่นและต้องการที่จะแบ่งปัน นอกจากนี้ยังมีความเชื่อของชาวพุทธส่วนหนึ่งอีกด้วยว่าหากถึงวาระที่เราเสียชีวิตไปแล้ว สิ่งของที่เราได้นำไปทำบุญหรือตักบาตรก็จะส่งผลให้เราได้รับสิ่งของเหล่านี้ในโลกหลังความตาย ไม่ต้องอดอยาก โดยเปรียบเสมือนกุศโลบายให้เราหมั่นสร้างบุญกุศลอยู่เป็นประจำในขณะที่ยังมีชีวิตอยู่  
แชร์วิธีหั่นแอปเปิ้ลและเก็บยังไงให้สีไม่คล้ำ ดูน่ารับประทาน
แม่บ้านหลายๆท่านคงเคยประสบกับปัญหาการเก็บผลไม้ที่ซื้อเอาไว้แล้ว แต่เมื่อเวลาผ่านไปผลไม้เหล่านั้นก็มีสีสันและรสชาติที่เปลี่ยนไปมากดูไม่น่ารับประทาน อย่างที่เห็นกันชัดๆเลย ก็คือผลไม้ประเภทแอปเปิ้ล โดยเมื่อหลังจากที่เราได้ทำการหั่นแอปเปิ้ลแล้ว ผิวหรือเปลือกของมันก็จะมีสีที่หมองคล้ำและดำลงนั่นเองค่ะ ดังนั้นในบทความนี้เราเลยจะขอพูดถึงประโยชน์ของแอปเปิ้ลชนิดต่างๆ รวมไปถึงเคล็ดลับและวิธีหั่นแอปเปิ้ลไม่ให้ดำ และวิธีการจัดเก็บแอปเปิ้ลหลังจากปลอกเปลือกแล้วให้ยังคงมีสีที่สวยน่ารับประทานมาฝากทุกคนกันค่ะ แชร์วิธีหั่นแอปเปิ้ลและเก็บยังไงให้สีไม่คล้ำ ดูน่ารับประทาน สารบัญ ประโยชน์ของแอปเปิ้ล รู้มั๊ย ทำไมแอปเปิ้ลถึงมีสีคล้ำลงหลังหั่นแล้ว ? วิธีหั่นแอปเปิ้ล ให้มีสีที่น่ารับประทานไม่คล้ำ เคล็ดลับการหั่นแอปเปิ้ล วิธีการจัดเก็บแอปเปิ้ลที่หั่นแล้วไม่ให้มีสีดำคล้ำ   ประโยชน์ของแอปเปิ้ล ก่อนที่เราจะไปแชร์วิธีหั่นแอปเปิ้ลไม่ให้ดำมาฝากทุกคนนั้น ก่อนอื่นก็จะขอพาทุกคนไปรู้จักกับประโยชน์ของแอปเปิ้ลกันก่อนค่ะ โดยแอปเปิ้ลถือว่าเป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกายไม่แพ้ผลไม้ชนิดอื่นๆเลยค่ะ และมีส่วนประกอบของคาร์โบไฮเดรต ไขมัน โปรตีน ซึ่งมีคุณค่าทางโภชนาการต่อน้ำหนักประมาณ 100 กรัม ให้พลังงานอยู่ที่ 52 กิโลแคลอรี่ นอกจากนี้แอปเปิ้ลยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมายหลากหลายชนิดที่ส่งผลดีต่อผู้ที่ได้รับประทานนั่นเองค่ะ แต่ว่าแอปเปิ้ลก็มีหลายสายพันธุ์ที่แตกต่างกันไปเช่นเดียวกัน ซึ่งทุกคนทราบมั๊ยคะ ว่าแอปเปิ้ลแต่ละสีนั้นมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ถ้าหากใครที่ยังไม่ทราบ เรามีคำตอบมาฝากทุกคนกันค่ะ แอปเปิ้ลสีเขียว สำหรับแอปเปิ้ลสีเขียวจะมีน้ำตาลประกอบอยู่น้อยกว่าแอปเปิ้ลสีอื่นๆ ดังนั้นจึงทำให้ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก หรือควบคุมน้ำหนักเหมาะที่จะรับประทานแอปเปิ้ลเขียว ซึ่งให้พลังงานต่ำแต่ว่ามีกากใยในตัวเองสูง อีกทั้งยังมีรสชาติที่ออกเปรี้ยวอมหวานช่วยให้สามารถรับประทานได้ง่ายและอิ่มนานขึ้นด้วยค่ะ แอปเปิ้ลสีแดง เชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยรับประทานแอปเปิ้ลแดงสีแดงกันมาบ้าง ซึ่งบอกเลยว่าแอปเปิ้ลสีนี้มีสารที่เรียกว่าโพลีฟีนอล และสารฟลาโวนอยด์ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระได้มากที่สุด
แจกเคล็ดลับ สูตรทำกิมจิเกาหลี อร่อยง่ายทำได้ที่บ้าน
แจกเคล็ดลับ สูตรทำกิมจิเกาหลี อร่อยง่ายทำได้ที่บ้าน   กิมจิ ถือว่าเป็นอาหารหลักของประเทศเกาหลีมานานนับร้อยปีแล้ว และชาวเกาหลีมักนิยมทำกิมจิเพื่อรับประทานกับอาหารในทุกๆ มื้อ ด้วยความที่กิมจินั้นมีทั้งความอร่อยและยังอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ชาวเกาหลีจะชอบรับประทานอาหารที่มีส่วนประกอบของผักธัญพืชและอาหารหมักดอง นอกจากนี้กิมจิยังส่งผลให้กลุ่มคนเหล่านี้มีสุขภาพที่ดีขึ้นจากการบริโภคพืชผักที่มีประโยชน์อีกด้วย การบริโภคและวิธีการทำกิมจิของชาวเกาหลีก็มีความแตกต่างออกไป ซึ่งอ้างอิงจากข้อมูลการค้นคว้าของนักโภชนาการพบว่า กิมจิมีมากกว่า 300 ชนิดที่ผลิตและบริโภคในหมู่ชนที่อาศัยอยู่บนคาบสมุทรเกาหลี โดยเราสามารถแบ่งประเภทของกิมจิได้มากกว่า 1 รูปแบบ ซึ่งก่อนที่ทุกคนจะทราบถึงวิธีทำกิมจิแบบง่ายๆ ที่ใครๆก็สามารถทำกิมจิทานเองได้ที่บ้าน เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับประเภท ชนิด รวมถึงประโยชน์และอุปกรณ์ที่ต้องเตรียมสำหรับใช้ทำกิมจิให้ทุกคนได้ทราบกันก่อนค่ะ สารบัญ การแบ่งประเภทกิมจิตามวัตถุดิบ การแบ่งประเภทกิมจิตามฤดูกาล ชนิดของกิมจิ ประโยชน์ของกิมจิ อุปกรณ์ที่ใช้ทำกิมจิ สูตรพร้อมวิธีทํากิมจิเกาหลี วิธีเก็บรักษากิมจิ   1. การแบ่งประเภทกิมจิตามวัตถุดิบ การแบ่งประเภทกิมจิตามวัตถุดิบนั้นมีทั้งหมด 4 ประเภท ซึ่งวัตถุดิบที่นำมาหมักกิมจินั้นก็จะมีหลากหลาย เช่น เกลือ พริกแดง ปลาหมัก โดยที่แต่ละเภทก็จะใช้วัตถุดิบ หรือส่วนผสมกิมจิและวิธีหมักที่แตกต่างกันไป โดยแต่ละประเภทจะเป็นแบบไหนและเหมือนหรือต่างกันอย่างไรบ้าง เรามาดูกันเลยค่ะ ประเภทที่ 1 อัมชังเช

Customer Reviews

Good feelings and experiences that customers have on MICRON WARE.
Follow us more channels at @superlock_micronware