Our Products
See more quality products from MICRON WARE
About Us

ก่อตั้งมานานกว่า 30 ปี ส่ง
ออกกว่า 40 ประเทศทั่วโลก

WE DESIGN AND INVENT INNOVATIVE PRODUCTS, ONE OF WHICH IS KNOWN UNDER SUPER LOCK AND MICRON WARE, MAKING THAI PRODUCTS FAMOUS AROUND THE WORLD.
ถนอมอาหารอย่างไร ให้อยู่ได้นาน และคงคุณภาพดี

ถนอมอาหารอย่างไร ให้อยู่ได้นาน และคงคุณภาพดี

การถนอมอาหารนั้น ได้เข้ามามีบทบาทที่สำคัญต่อมนุษย์เป็นอย่างมาก เนื่องมาจากพฤติกรรมการบริโภคอาหารที่เปลี่ยนไป และยังช่วยให้สามารถเก...

Continue reading

รวมไอเดียจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบ ประหยัดพื้นที่ แถมหาของเจอง่ายมาก

เชื่อว่ามีหลายๆคนเป็นแบบนี้ ! เวลาที่ออกไปช็อปปิ้งซื้อของกินกลับมาตุนที่บ้าน แล้วเลือกที่จะเก็บยัดใส่ตู้เย็นไปแบบลวกๆ โดยไม่แยกป...

Continue reading

Article: Knowledge

เผยเคล็ดลับวิธีย้ายห้องอย่างง่ายๆ พร้อมวิธีจัดห้องใหม่อย่างมืออาชีพ
เคล็ดลับวิธีย้ายห้องอย่างง่ายๆ พร้อมวิธีจัดห้องใหม่อย่างมืออาชีพ เชื่อว่าสำหรับหลายๆคนแล้ว คงต้องเคยผ่านการย้ายห้องหรือจัดห้องกันมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการย้ายห้องตอนอยู่หอพักสมัยเรียน ย้ายคอนโดตอนทำงาน หรือแม้แต่ย้ายห้องในบ้านก็ตาม และเมื่อพูดถึงเรื่องของการย้ายห้องการจัดห้องแล้ว บอกเลยว่าความยุ่งยาก ความเยอะ ความเหนื่อยมาเต็มแน่นอนค่ะ เพราะต้องขนของจากห้องหนึ่งไปยังอีกห้องหนึ่ง แต่เราสามารถทำให้การย้ายห้องเป็นเรื่องง่าย และจัดห้องให้ดูใหม่อย่างมืออาชีพได้เพียงแค่ทำตามนี้เลยค่ะ เคล็ดลับการย้ายห้องแบบง่ายๆ สำหรับการย้ายห้อง เราควรจะมีการจัดเตรียม และทยอยเก็บพวกสิ่งของที่ต้องการย้ายออกไปยังห้องใหม่ให้เรียบร้อยก่อนล่วงหน้า เพื่อช่วยให้เวลาที่เราขนย้ายออกไปยังห้องใหม่สามารถขนย้ายได้เลยในทันที ไม่ต้องมานั่งเก็บแบบกระทันหันและเร่งรีบ โดยเรามีเคล็ดลับในการย้ายห้องแบบง่ายๆ ดังนี้ 1.ทยอยเคลียร์ของในห้องตั้งแต่เนิ่นๆ การทยอยเคลียร์ของบ่อยๆนั้นจะทำให้เรามีเวลามากพอที่จะตรวจสอบและคัดแยกของที่จำเป็นหรือของที่ไม่จำเป็นออกจากห้อง โดยของที่จำเป็นให้เราเลือกเก็บใส่ไว้ในกล่องอเนกประสงค์ และแยกเอาไว้ให้ชัดเจน เช่น กล่องที่ต้องเปิดใช้งานทันทีหลังจากย้ายห้อง เราก็อาจจะใช้กระดาษโน๊ตหรือเทปสีแปะไว้ที่กล่องแล้วเขียนเอาไว้ให้ชัดเจน และส่วนของใช้ที่ไม่จำเป็นให้ทำการคัดแยกออกจากห้อง หรือนำไปทิ้งให้เรียบร้อยค่ะ เผยเคล็ดลับวิธีย้ายห้องอย่างง่ายๆพร้อมวิธีจัดห้องใหม่อย่างมืออาชีพ 2.เก็บเสื้อผ้าทั้งไม้แขวนเสื้อ ในส่วนของเสื้อผ้าที่อยู่ในตู้จำนวนมาก เราก็มีวิธีการจัดเก็บได้อย่างง่ายๆ เพื่อสะดวกต่อการย้ายห้อง ไม่ต้องพับเก็บใส่กล่องทีละชิ้นให้เสียเวลา โดยการนำเสื้อผ้าที่แขวนอยู่บนไม้แขวนเสื้อ หยิบรวบทั้งหมดเอามาไว้รวมกันแล้วเก็บใส่ในถุงพลาสติกขนาดใหญ่ เมื่อถึงวันย้ายห้องก็สามารถหิ้วถุงพลาสติกใบใหญ่อันนี้ไปด้วยได้เลยค่ะ พอต้องการจะหยิบใช้งาน ก็สามารถเปิดถุงแล้วนำเอาเสื้อผ้าที่อยู่ในไม้แขวนเสื้อ ไปเรียงใส่ในตู้เสื้อผ้าที่ห้องใหม่ได้อย่างง่ายๆ และสะดวกสุดๆ แถมประหยัดเวลาได้เยอะเลยค่ะ เผยเคล็ดลับวิธีย้ายห้องอย่างง่ายๆพร้อมวิธีจัดห้องใหม่อย่างมืออาชีพ 3.ย้ายของเหลวด้วยถุงซิปล็อกและเก็บเข้ากล่องที่ปิดมิดชิด หากต้องการนำเอาของใช้ประเภทน้ำหรือของเหลวย้ายไปด้วย เช่น ของใช้ส่วนตัว
Tricks วิธีจัดห้องนอนให้น่านอน ไม่ว่าห้องจะเล็กหรือใหญ่ ก็น่านอนขึ้นได้ทั้งนั้น!
Tricks วิธีจัดห้องนอนให้น่านอน ไม่ว่าห้องจะเล็กหรือใหญ่ ก็น่านอนขึ้นได้ทั้งนั้น! ห้องนอนถือว่าเป็นมุมในบ้าน ที่เรามักจะใช้เวลาอยู่ในห้องนี้นานที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยส่วนใหญ่ทุกคนก็ต้องมีห้องนอนส่วนตัวเพื่อเอาไว้นอนหลับพักผ่อนเพื่อให้ร่างกายได้รับการฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่ จึงไม่แปลกเลยที่หลายคนมักจะชอบหาซื้อของนำมาตกแต่งหรือประดับห้องนอนเพื่อความสวยงาม ซึ่งถ้าภายในห้องนอนมีพื้นที่กว้างก็สามารถจัดห้องได้ง่ายเลยค่ะ แต่ถ้าหากว่ามีพื้นที่จำกัดก็อาจจะทำให้ห้องดูรกเกินไป แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่มีวิธีจัดห้องนอนให้น่านอนขึ้นนะคะ โดยในบทความนี้เราก็ได้รวบรวมวิธีการจัดห้องไม่ว่าจะห้องเล็กหรือใหญ่ ก็สามารถจัดให้น่านอนได้เหมือนกันค่ะ จะมีทริคอย่างไรนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ วิธีจัดห้องนอนยังไงให้น่านอน เมื่อถึงเวลาจะเข้านอน ใครๆก็ต้องอยากนอนพักผ่อนแบบสบายๆ ในห้องนอนแสนรักของตัวเอง ไม่ว่าห้องนอนจะมีขนาดเล็กหรือใหญ่ เราก็มีทริคในการจัดห้องนอนให้น่านอนได้ง่ายๆ แค่ทำตามนี้เลยค่ะ 1.เลือกติดผ้าม่านเอาไว้ตรงหน้าต่างของห้องนอน สาเหตุก็เพราะว่าผ้าม่านที่เราติดไว้ สามารถเปิดและปิดเพื่อรับแสงจากภายนอกเข้าสู่ภายในห้องนอนได้ ซึ่งผ้าม่านจะช่วยบังแสงที่ลอดเข้าสู่ห้องนอนได้ โดยตามธรรมชาติแล้วคนเรามักนอนหลับได้ดี เมื่ออยู่ในห้องที่มีแสงมืด หรือมีแสงสลัวๆ มากกว่าการนอนหลับในขณะที่มีแสงสว่างจ้ามากเกินไป เพราะแสงอาจจะเข้าไปรบกวนระบบประสาทการรับรู้และทำให้นอนหลับได้ยาก รวมถึงยังช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ที่อาศัยอยู่ภายในห้องอีกด้วยค่ะ 2.เลือกใช้ไฟในห้องแบบโทนอุ่น (Warm Light) อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าธรรมชาติของคนเราชอบการนอนหลับในที่ๆมีแสงมืด หรือแสงสลัว ดังนั้นจึงควรเลือกใช้ไฟโทนอุ่น ที่มีแสงสว่างน้อย มีความสลัวๆ ช่วยให้ถนอมสายตาและไม่สร้างการรบกวนในขณะที่นอนหลับ นอกจากนี้ไฟโทนอุ่นยังช่วยสร้างบรรยากาศให้กับห้องนอนดูอบอุ่น ปลอดภัย และน่านอนหลับพักผ่อนมากกว่าห้องนอนที่ใช้ไฟแสงสีขาวที่มีความสว่างมากนั่นเองค่ะ 3.อุณหภูมิห้องนอนต้องพอดี ไม่ร้อนหรือหนาวเกินไป อีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้เรานอนหลับได้อย่างฝันดี นั่นก็คือสภาพอากาศหรืออุณหภูมิภายในห้องนั่นเองค่ะ ลองคิดดูว่าถ้าหากเรานอนในห้องที่ร้อนจัดก็คงจะไม่ไหวใช่มั๊ยล่ะคะ ดังนั้นทริคที่เราจะแนะนำก็คือ
รวมไอเดียการจัดครัวให้มีระเบียบ! เรียบง่าย แม้จะมีพื้นที่จำกัด
รวมไอเดียการจัดครัวให้มีระเบียบ! เรียบง่าย แม้จะมีพื้นที่จำกัด เชื่อว่าห้องครัวของใครหลายๆคน ต่างก็มีพวกเครื่องปรุง หรือเครื่องใช้ในครัวอยู่เยอะแยะมากมายเอาไว้สำหรับรังสรรค์เมนูอาหารต่างๆทั้งไทยและเทศ ใช่มั้ยล่ะคะ แต่ถ้าหากว่าของเหล่านี้มีอยู่เยอะเกินไป ก็อาจจะทำให้ห้องครัวของเรารกแล้วก็หาของยากขึ้นด้วยนั่นเอง เวลาจะหยิบใช้อะไรก็ไม่ค่อยสะดวก ดังนั้นในบทความนี้เราก็เลยได้ทำการรวบรวมไอเดียในการจัดครัวไทยอย่างมีสไตล์ และเรียบง่ายแม้พื้นที่จำกัด ทำให้สามารถเก็บของได้อย่างเป็นระเบียบและหยิบใช้ได้ง่ายขึ้นอีกด้วยนั่นเอง จะมีวิธีการจัดระเบียบครัวสำหรับคนไทยอย่างไรนั้นไปดูกันได้เลยค่ะ รวมไอเดียการจัดครัวให้มีระเบียบ! เรียบง่าย แม้จะมีพื้นที่จำกัด ไอเดียจัดระเบียบครัวที่เหมาะกับคนไทย เป็นที่รู้กันว่า ครัวของคนไทยนั้นมีเครื่องเทศและอุปกรณ์เยอะแยะมากมาย แต่ถึงแม้ว่าจะมีเครื่องใช้หรือพวกเครื่องปรุงอยู่ภายในครัวเยอะแค่ไหน ก็สามารถจัดเก็บให้เป็นระเบียบได้ แค่เก็บให้ถูกวิธีและเลือกใช้อุปกรณ์ในการจัดเก็บที่เหมาะสม โดยสามารถทำได้ง่ายๆ ตามสไตล์ไทย ได้ดังนี้เลยค่ะ ของที่เราใช้บ่อยๆ ควรจะจัดเรียงไว้บนเคาน์เตอร์ในครัว โดยนำของใช้เหล่านี้ไปจัดไว้ในชั้นวางขนาดที่พอเหมาะ เพื่อให้สะดวกต่อการหยิบใช้งานในแต่ละครั้งเวลาที่เราเข้าครัวทำอาหาร ควรแยกเก็บอาหารแห้ง เครื่องปรุงหรือเครื่องใช้ในครัวตามแต่ละประเภท ด้วยการเก็บในกล่องถนอมอาหาร ที่มีเทคโนโลยีไมโครแบน (Microban) ช่วยยับยั้งเชื้อราและแบคทีเรีย ผลิตจากพลาสติกที่ปราศจากสารก่อมะเร็ง (BPA Free) เก็บไว้ในกล่องเดียวกัน จะช่วยทำให้เราสามารถหาของในครัวได้รวดเร็วและง่ายยิ่งขึ้น แล้วก็ปิดฝากล่องเพื่อช่วยป้องกันฝุ่น มดหรือแมลง รวมถึงช่วยให้วางซ้อนกันได้เพื่อประหยัดพื้นที่นอกจากนี้ยังช่วยให้สิ่งของที่อยู่ในครัวถูกจัดเก็บได้อย่างเป็นระเบียบ ดูสะอาดตาขึ้นด้วยค่ะ รวมไอเดียการจัดครัวให้มีระเบียบ! เรียบง่าย แม้จะมีพื้นที่จำกัด ห้องครัวคนไทยมักจะไม่ใหญ่นัก แต่หากครัวบ้านไหนที่มีพื้นที่จำกัดมากๆ

Customer Reviews

Good feelings and experiences that customers have on MICRON WARE.
Follow us more channels at @superlock_micronware