เชื่อว่าเมื่อใกล้ถึงวันสำคัญหรือช่วงเทศกาลพิเศษ คงมีหลาย ๆ คนกำลังมองหาของขวัญ หรือของชำร่วยที่จะมอบให้กับคนที่คุณรัก คนที่คุณต้องการแสดงความขอบคุณ รวมถึง แขกที่มาในงานต่าง ๆ ซึ่งการมอบของขวัญ ของชำร่วย เป็นการช่วยสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้รับ หรือทำให้เกิดความทรงจำที่ดีและนึกถึง เมื่อเห็นของขวัญและของชำร่วยชิ้นนั้นๆ  จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมคนเราถึงนิยมมอบสิ่งของเหล่านี้ให้แก่กันเมื่อถึงโอกาส โดยในบทความนี้เราได้ทำการรวบรวมประเภทของชำร่วยที่เหมาะแก่การมอบให้กับคนสำคัญในวาระและโอกาสต่าง ๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจว่าจะให้ของชำร่วยอะไรดี ถ้าพร้อมแล้วเลื่อนลงไปดูกันเลยค่ะ

สารบัญ

ให้ของชำร่วยอะไรดี ?

ถ้าหากใครกำลังมีแพลนหาของขวัญ ของชำร่วย ที่ต้องการใช้ในวันสำคัญหรือเทศกาลพิเศษ รวมไปถึง งานที่คุณต้องเป็นผู้รับผิดชอบและดูแลเรื่องแขกที่มาในงาน คงไม่พ้นมีเรื่องให้ต้องคิดว่าจะให้ของชำร่วยอะไรดี โดยเรามีไอเดียมาฝากทุกคนค่ะ ว่าของขวัญ ของชำร่วยมีอะไรบ้างและคุณควรเลือกให้ของชำร่วยแบบไหน จึงจะเหมาะสมกับโอกาสต่าง ๆ ดังนี้

ของชำร่วยงานแต่ง

เริ่มต้นกันด้วยงานยอดนิยมที่หลายคนต้องเคยไปและได้รับของชำร่วยกลับมากันบ้างแล้ว นั่นก็คืองานแต่งค่ะ ซึ่งการจัดงานแต่งงานนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในงานมงคลที่จะมีแขกมาเป็นจำนวนมาก ทั้งญาติของฝ่ายหญิงและฝ่ายชาย รวมถึงเพื่อนสนิท มิตรสหายที่จะมาร่วมงาน จึงทำให้ของชำร่วยงานแต่งจะต้องผ่านการเลือกเฟ้นมาอย่างดี หรือเหมาะสมมากที่สุด และควรเลือกของชำร่วยใช้งานได้จริงจึงจะเป็นประโยชน์ต่อผู้รับ โดยมีไอเดียของชำร่วยงานแต่งให้เลือกหลายประเภท ดังนี้

ชุดช้อนส้อม และตะเกียบ

ของชำร่วยงานแต่งยอดนิยม อย่างตะเกียบ ช้อนส้อม

ของชำร่วยงานแต่งยอดนิยม อย่างตะเกียบ ช้อนส้อม

 

สำหรับของชำร่วยงานแต่งที่มีความหมายดี และได้รับความนิยมในการมอบให้เป็นของชำร่วย หรือ ของที่ระลึกให้แก่แขกภายในงานเป็นอันดับแรก ๆ นั่นก็คือชุดช้อนส้อม และตะเกียบนั่นเองค่ะ โดยมีความหมายที่สื่อถึงสิ่งของที่อยู่ด้วยกันเป็นคู่ ๆ นับว่าเป็นของชำร่วยใช้งานได้จริง และมีประโยชน์ต่อผู้รับ ดังนั้น ใครที่กำลังหาไอเดียของชำร่วยงานแต่งอยู่ ถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะให้ของชำร่วยอะไรดี ก็อย่าลืมนึกถึงของขวัญ หรือ ของชำร่วยประเภทตะเกียบ ช้อนส้อม ที่มีราคาไม่แพง ซึ่งจะช่วยประหยัดงบประมาณค่าใช้จ่ายลงไปได้อีกด้วย

แก้วน้ำ

ให้แก้วน้ำเป็นของชำร่วยงานแต่ง ความหมายดี

ให้แก้วน้ำเป็นของชำร่วยงานแต่ง ความหมายดี

 

ของชำร่วยงานแต่งชิ้นต่อมาซึ่งนิยมไม่แพ้กันกับของขวัญ ของชำร่วยแบบแรก สิ่งนี้ก็คือแก้วน้ำนั่นเองค่ะ โดยของชำร่วยประเภทนี้ก็มีความหมายดี เพราะสื่อถึงความรักของบ่าวสาวที่เปรียบเสมือนแก้วน้ำ ที่พร้อมจะเติมเต็มให้แก่กันและกัน นอกจากนี้ แก้วน้ำยังเป็นของชำร่วยใช้งานได้จริง มีประโยชน์เหมาะแก่การมอบให้แก่แขกภายในงาน และไม่ว่าจะเป็นงานแต่งหรืองานมงคลก็ให้ของชำร่วยประเภทแก้วน้ำได้เช่นกันค่ะ

เทียนหอม

ต่อมาเป็นของชำร่วยงานแต่งประเภทเทียนหอม ที่เราสามารถเลือกได้ทั้งรูปลักษณ์ สี หรือกลิ่นตามความต้องการของเจ้าของงาน โดยของชำร่วยประเภทนี้ช่วยสร้างบรรยากาศและเพิ่มความรู้สึกที่ดีให้แก่ผู้รับ เพราะส่วนใหญ่แล้วเทียนหอมจะถูกสั่งทำให้เข้ากับธีมงานแต่ง และมีการติดชื่อของบ่าวสาวเอาไว้ด้วย ดังนั้น เทียนหอมจึงน่าเลือกซื้อเป็นของชำร่วย ที่ระลึกไม่แพ้กับของชำร่วยงานแต่งประเภทอื่น ๆ เลยค่ะ

ของชำร่วยงานเปิดตัว

มาต่อด้วยประเภทของชำร่วยในงานเปิดตัวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวสินค้า หรือเปิดบริษัท ที่มักมีบุคคลมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ทั้งบุคคลภายในและภายนอกองค์กร ซึ่งมีอายุหรือตำแหน่งงานที่หลากหลาย ดังนั้น เราต้องดูภาพรวมของแขกในงาน ว่าควรจะมอบของชำร่วยอะไรดี ให้เหมาะสมและทำให้การเปิดตัวครั้งนั้นเป็นที่จดจำของทุกคน โดยเราขอแนะนำของชำร่วยในงานเปิดตัว ที่คุณอาจจะยังนึกไม่ออกว่ามีอะไรบ้าง โดยมีดังนี้

พวงกุญแจ

สำหรับของชำร่วยในงานเปิดตัวที่หลาย ๆ บริษัทนิยมเลือกใช้ และมอบให้แก่แขกที่เข้าร่วมงานก็คือของขวัญ ของชำร่วยประเภทพวงกุญแจนั่นเอง เพราะว่าพวงกุญแจนั้นสามารถออกแบบลวดลาย ลักษณะ หรือใส่เป็นโลโก้ของทางบริษัทได้ ดังนั้น เมื่อผู้ที่ได้รับของชำร่วยชิ้นนี้ไปแล้ว เวลาที่พวกเขาได้เห็นพวงกุญแจก็จะนึกถึงบริษัทหรืองานเปิดตัวสินค้าในครั้งนั้นอย่างแน่นอน

กระบอกน้ำ

ให้ของชำร่วยใช้งานได้จริง อย่างกระบอกน้ำ

ให้ของชำร่วยใช้งานได้จริง อย่างกระบอกน้ำ

 

และมาต่อกันที่ของขวัญ ของชำร่วยในงานเปิดตัวอีกประเภทหนึ่ง เชื่อว่าคุณอาจเคยได้รับมาจากหลาย ๆ แบรนด์ที่มีการเปิดบริษัทใหม่ หรือเมื่อมีการเปิดตัวสินค้า โดยการมอบของชำร่วยประเภทกระบอกน้ำให้กับผู้ที่เข้าร่วมงานหรือลูกค้าที่ซื้อสินค้านั้น ๆ นับว่าเป็นไอเดียที่ดีมากเลยค่ะ เพราะว่ากระบอกน้ำเป็นของชำร่วยใช้งานได้จริง มีประโยชน์สามารถนำไปใส่น้ำดื่มเพื่อพกพาหรือใช้ในชีวิตประจำวันได้ รวมถึง เมื่อผู้ที่ได้รับของชำร่วยจากคุณ มีการพกเอากระบอกน้ำไปด้วยในหลาย ๆ ที่ ก็เปรียบเสมือนเป็นการโปรโมทบริษัท หรือสินค้าของคุณให้คนอื่น ๆ รู้จักไปในตัว โดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มเติมอีกด้วยค่ะ

แฟลชไดร์ฟ

นอกจากนี้ เรายังสามารถให้ของชำร่วยในงานเปิดตัวเป็นแฟลชไดร์ฟได้ด้วยค่ะ เพราะว่าตอบโจทย์และเข้ากับยุคสมัยในปัจจุบัน ที่คนหันมาใช้คอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊คกันมากขึ้น โดยเวลาทำงานก็จำเป็นจะต้องมีแฟลชไดร์ฟเพื่อใช้เก็บข้อมูล ดังนั้น ของชำร่วยประเภทแฟลชไดร์ฟจึงมีประโยชน์ต่อผู้รับ และเป็นของชำร่วยที่ใช้งานได้จริง

ของชำร่วยงานฉลอง หรืองานครบรอบในวาระต่างๆ

หลังจากที่เราแนะนำของชำร่วยงานแต่ง ของชำร่วยงานเปิดตัวกันไปแล้ว ต่อมาเราก็ขอแนะนำของชำร่วยที่ระลึกในงานฉลอง หรืองานครบรอบในวาระต่าง ๆ ให้ทุกคนได้นำไปเป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจกันดูค่ะ โดยจะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

สมุดโน๊ต

สำหรับของชำร่วยที่เหมาะกับการมอบให้ในงานฉลอง หรืองานครบรอบในวาระต่าง ๆ ก็มีของชำร่วยประเภทสมุดโน๊ตที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีราคาที่ไม่แพงและยังสามารถเลือกรูปแบบของสมุดให้เข้ากับธีมงานในวาระต่าง ๆ ได้ รวมถึง ใส่รูปหรือคำเอาไว้ที่ด้านหน้าปกได้ชัดเจน และผู้ที่ได้รับก็สามารถนำไปใช้งานได้จริงอีกด้วย

 

ปากกา

ต่อมาเป็นของชำร่วยที่สามารถหาได้ง่าย และมีราคาไม่แพงเช่นเดียวกันค่ะ รวมถึง เป็นของชำร่วยใช้งานได้จริง เหมาะสำหรับการมอบให้เป็นของขวัญ ของชำร่วยในงานฉลองและครบรอบในวาระต่าง ๆ ได้ดีเลยค่ะ

ตุ๊กตา

และสำหรับของชำร่วยประเภทตุ๊กตา ก็เหมาะที่จะมอบให้แขกที่มาในงานเลี้ยงฉลอง หรือวันครบรอบในวาระต่าง ๆ ได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นงานฉลองวันปีใหม่ของบริษัท หรือวันครบรอบก่อตั้งสถาบัน หรืออื่นๆ ก็สามารถเลือกให้ของขวัญ ของชำร่วยประเภทนี้โดยการนำไปปักตัวอักษรใส่ไว้กับตัวตุ๊กตาเพื่อให้ผู้ที่มาร่วมงานเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้

ของชำร่วยงานเกษียณอายุ

ต่อมาจะเป็นประเภทของชำร่วยงานเกษียณ ที่เราได้รวบรวมมาฝากทุกคนเช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่างานนี้จะต้องเกิดขึ้นเป็นประจำทุก ๆ ปีไม่ว่าจะเป็นองค์กร หน่วยงานหรือบริษัทไหน ๆ โดยงานเกษียณอายุเปรียบเสมือนเป็นวันอำลาหรือสิ้นสุดการทำงาน โดยพ้นจากหน้าที่ตำแหน่งที่เป็นอยู่ เนื่องจากมีอายุที่ถึงเกณฑ์กำหนดที่ 60 ปี โดยใครที่กำลังมองหาของชำร่วยที่เหมาะกับงานนี้อยู่ แนะนำให้เลื่อนลงมาอ่านไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

ร่ม

ของชำร่วยงานเกษียณอายุประเภทร่ม ก็เป็นของชำร่วยความหมายดีที่สื่อถึงความร่มเย็น เป็นสุข ทำให้ผู้ที่ได้รับเกิดความรู้สึกที่ดี รวมถึง ยังเป็นของชำร่วยใช้งานได้จริง เพราะเอาไว้ใช้พกพาเวลาออกไปข้างนอกบ้านเพื่อใช้บังแดด หรือบังฝนได้ ดังนั้น การให้ของชำร่วย ที่ระลึกประเภทร่มก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ดี

กล่องถนอมอาหาร พร้อมกระเป๋าผ้า

กล่องถนอมอาหารพร้อมกระเป๋าผ้าเป็นของชำร่วยใช้งานได้จริง

กล่องถนอมอาหารพร้อมกระเป๋าผ้าเป็นของชำร่วยใช้งานได้จริง

 

สำหรับของชำร่วย ที่ระลึกประเภทต่อมาก็คือกล่องถนอมอาหารพร้อมกระเป๋า ที่เหมาะกับการให้เป็นของชำร่วยงานเกษียณ หรือในงานอื่น ๆ ก็สามารถมอบของประเภทนี้ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นของชำร่วยใช้งานได้จริง มีประโยชน์ต่อผู้ที่ได้รับ และสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ โดยเราสามารถเลือกร้านที่รับผลิตของชำร่วยประเภทกล่องถนอมอาหารพร้อมกระเป๋า ซึ่งออกแบบหรือดีไซน์ให้เป็นไปตามความต้องการของคุณ โดยการใส่โลโก้ หรือตัวอักษร ลงไปยังฝา ตัวกล่อง หรือบนกระเป๋าผ้าเก็บอุณหภูมิขนาดกะทัดรัดที่มีลวดลายสวยงามได้เช่นกัน โดยแบรนด์ Super Lock เป็นหนึ่งในผู้ผลิตที่รับทำของชำร่วยพรีเมียมประเภทนี้ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญและได้รับความนิยมเป็นอับดับต้น ๆ ในประเทศไทยอีกด้วยค่ะ สำหรับใครที่สนใจก็สามารถคลิกเพื่อสั่งทำของชำร่วยได้ค่ะ

ของชำร่วยงานฌาปนกิจ

และปิดท้ายด้วยประเภทของชำร่วยงานณาปนกิจที่ครอบครัว และญาติ ๆ ของผู้เสียชีวิตจะต้องเตรียมของชำร่วย ของที่ระลึกสำหรับแขกที่มาร่วมไว้อาลัยในงานศพ ดังนั้น การเลือกของชำร่วยใช้งานได้จริง จึงเป็นสิ่งที่ดีและเหมาะสมอย่างยิ่ง เพราะเปรียบเสมือนเป็นการขอบคุณแขกที่มาร่วมงานนั่นเอง โดยของชำร่วยงานณาปนกิจที่เราแนะนำมีดังนี้

 

หนังสือธรรมมะ

สำหรับของชำร่วยงานณาปนกิจที่หลายคนนึกถึงเป็นอันดับแรกเลยก็คือ หนังสือธรรมมะ หรือหนังสือสวดมนต์ ที่สามารถมอบให้เป็นของชำร่วยแก่แขกที่มาในงาน สาเหตุที่คนนิยมให้ของชำร่วยประเภทนี้เพราะว่าเป็นเหมือนคติเตือนใจให้กับบุคคลที่ยังมีชีวิตอยู่ ให้หมั่นสวดมนต์ ทำบุญไหว้พระ หรือทำคุณงามความดีเอาไว้ในขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ และยังเป็นการสร้างบุญกุศลให้กับผู้ที่ล่วงลับไปแล้วอีกด้วย

ยาดม ยาหม่อง

ของชำร่วยงานณาปนกิจประเภทต่อมาก็คือยาดม ยาหม่อง ซึ่งเป็นของชำร่วยใช้งานได้จริง ที่นิยมแจกให้กับแขกที่มาร่วมงาน เพราะโดยปกติแล้วภายในงานณาปนกิจจะต้องมีผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุหลาย ๆ ท่านมาเข้าร่วมด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งผู้สูงอายุส่วนใหญ่มักจะมีการพกยาดมติดกระเป๋าไปด้วยเกือบทุกที่ ดังนั้น ของชำร่วยประเภทนี้ก็เลยเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจค่ะ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นไอเดียสำหรับผู้ที่กำลังคิดว่าควรให้ของชำร่วยอะไรดี ถึงจะเหมาะสมในวันสำคัญหรือโอกาสนั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นของชำร่วยงานแต่ง ของชำร่วยงานเปิดตัว ของชำร่วยงานฉลอง หรืองานครบรอบในวาระต่างๆ ของชำร่วยงานเกษียณอายุ และของชำร่วยงานฌาปนกิจ โดยในแต่ละงานก็จะมีการให้ของชำร่วย ที่ระลึก ที่มีความหมายแตกต่างกันออกไป แต่สิ่งสำคัญในการเลือกของชำร่วยเพื่อแสดงความเคารพรัก หรือแสดงความขอบคุณให้แก่แขกที่เข้ามาร่วมงานนั้น ควรเลือกเป็นของชำร่วยใช้งานได้จริงและมีประโยชน์ เช่น ชุดช้อนส้อม และตะเกียบ , กระบอกน้ำ และกล่องถนอมอาหารพร้อมกระเป๋า เป็นต้น โดยถ้าหากใครที่กำลังมองหาร้านสำหรับสั่งทำของชำร่วยพรีเมียมอยู่แล้วล่ะก็ ขอแนะนำที่ Super Lock เลยค่ะ ให้บริการแบบครบวงจร มีสินค้าหลากหลายประเภทให้เลือก พร้อมช่วยออกแบบสินค้าให้ตามแบบที่คุณต้องการ และสินค้าได้มาตรฐานผ่านการตรวจสอบ รับประกันคุณภาพด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี และเราหวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ รวมถึง เป็นหนึ่งในไอเดียที่น่าสนใจให้กับผู้อ่านทุกท่านนะคะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://bit.ly/3AZgGNC

https://bit.ly/3E6u2cM

https://bit.ly/3B56rHu

https://bit.ly/3B36vYf

สามารถหาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรือทางออนไลน์ได้ที่

Shopee : bit.ly/2MoIClV
Lazada : bit.ly/2POtmDo
และทางเว็บไซต์ www.micronware.co.th นะคะ

#SuperLockSuperCare #เก็บทุกความใส่ใจเก็บไว้ในSuperLock
————————————————–

“เราเชื่อว่าสินค้าเครื่องใช้ในบ้านที่ดีจะทำให้ชีวิตสะดวกสบาย
เราจึงคัดสรรสินค้าที่มีคุณภาพดีที่สุดให้คุณ”