ในยุคปัจจุบันนี้ เชื่อว่าหลายๆบ้านคงให้ความสำคัญกับการกักตุนอาหารกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาที่สามารถติดต่อกันได้ง่าย จึงทำให้เราต้องระมัดระวังตัวด้วยการอยู่บ้าน เว้นระยะห่าง และปรุงอาหารเพื่อรับประทานเอง ซึ่งสิ่งสำคัญก็คือการเลือกใช้ภาชนะสำหรับเก็บถนอมอาหารที่ซื้อมาให้อยู่ได้ยาวนานไม่เสียนั่นเอง นอกจากนี้หากใครที่จำเป็นจะต้องเดินทางไปข้างนอก ก็ควรที่จะพกกล่องข้าวส่วนตัวเพื่อนำไปรับประทานอาหารแทนการใช้ร่วมกับผู้อื่นเพื่อลดความเสี่ยงและเลี่ยงสัมผัสนั่นเองค่ะ ซึ่งหากใครกำลังคิดอยู่ว่าจะซื้อกล่องถนอมอาหาร ยี่ห้อไหนดี บทความนี้เรามีคำตอบมาฝากทุกคนกันค่ะ

สารบัญ

 

จะตุนอาหารเยอะๆ ควรเลือกใช้กล่องถนอมอาหาร ยี่ห้อไหนดี

จะตุนอาหารเยอะๆ ควรเลือกใช้กล่องถนอมอาหาร ยี่ห้อไหนดี

 

เก็บอาหารด้วยกล่องถนอมอาหารยี่ห้อไหนดี

หากคุณพ่อบ้านแม่บ้านที่กำลังมองหากล่องถนอมอาหาร ซึ่งเลือกซื้อมาใช้สำหรับเก็บอาหารสดที่ต้องการจะตุน หรือต้องการจะนำมาใส่อาหารเพื่อรับประทานแล้ว สิ่งสำคัญที่ทุกคนคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆเลยก็คงไม่พ้นเรื่องของคุณสมบัติเด่นๆของกล่องที่ใส่ใช่ไหมละคะ และสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือยี่ห้อของกล่องที่เราจะเลือกซื้อนั่นเองค่ะ โดยสำหรับกล่องถนอมอาหาร super Lock ก็ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีสำหรับทุกคนค่ะ เพราะว่ามีกล่องถนอมอาหารอยู่มากมายหลายประเภทให้คุณเลือกใช้งานได้ตามความต้องการ

ประเภทของกล่องถนอมอาหาร

สำหรับประเภทของกล่องถนอมอาหาร super lock นั้น ก็มีด้วยกันถึง 3 ประเภท สามารถตอบโจทย์เรื่องการใช้งานภายในครัวเรือนของทุกคนได้อย่างครอบคลุม โดยจะกล่องถนอมอาหารประเภทไหนบ้างเรามาดูกันเลยค่ะ

 

1. กล่องพลาสติกถนอมอาหาร

 

กล่องพลาสติกถนอมอาหาร ช่วยถนอมอาหารได้ยาวนาน

กล่องพลาสติกถนอมอาหาร ช่วยถนอมอาหารได้ยาวนาน

 

กล่องพลาสติกถนอมอาหารจาก Super Lock ผลิตจากพลาสติก PP (Polypropylene) ที่ได้รับรองความปลอดภัยในการใข้บรรจุภัณฑ์อาหารจาก FDA (Food and Drug Administration) มีคุณสมบัติที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เพราะว่าภายในตัวกล่องได้มีการผสมผสานเทคโนโลยีไมโครแบนที่ช่วยยับยั้งเชื้อราและเชื้อแบคทีเรียลงไปในกล่องด้วย ซึ่งมีข้อดีคือช่วยปกป้องอาหารของคุณให้ปลอดภัยจากเชื้อแบคทีเรียได้ตลอดอายุการใช้งาน ปราศจากสารก่อมะเร็ง (BPA Free) มีเทคโนโลยีพิเศษล็อก 2 ชั้น ทำให้อากาศไม่สามารถผ่านเข้าออกได้ จึงช่วยถนอมอาหารภายในกล่องได้ยาวนานกว่ากล่องทั่วไปนั่นเองค่ะ นอกเหนือจากนี้ฝากล่องยังถูกออกแบบมาให้ปิดล็อคได้แนบสนิททั้ง 4 ด้าน เก็บได้ทั้งอาหารแห้ง หรืออาหารประเภทน้ำโดยไม่หก ไม่รั่วซึม สามารถเก็บกล่องถนอมอาหารในตู้เย็น หรือนำเข้าไมโครเวฟก็ได้เช่นกันค่ะ

 

2. กล่องถนอมอาหารสแตนเลส

 

กล่องถนอมอาหารสแตนเลส เก็บอุณหภูมิได้นานกว่ากล่องทั่วไป

กล่องถนอมอาหารสแตนเลส เก็บอุณหภูมิได้นานกว่ากล่องทั่วไป

 

นอกเหนือจากกล่องพลาสติกถนอมอาหารแล้ว เราก็ยังมีกล่องถนอมอาหารสแตนเลส จาก Super Lock ที่ผลิตมาจากสแตนเลส 304 โดยมีส่วนประกอบของเหล็กกล้า 70-75% , โครเมี่ยม 18% , นิกเกิลประมาณ 8 – 10.5% และคาร์บอน 0.15% ซึ่งเมื่อรวมกันแล้วถือว่าเป็นวัสดุอย่างดีมีมาตรฐาน รวมถึงยังได้รับความนิยมใช้ทำอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในครัวและอุปกรณ์ทางการแพทย์ โดยจุดเด่นของสแตนเลส 304 นั้นก็คือ มีความทนทานต่อการกัดกร่อนได้สูง ไม่ทำให้เกิดสนิม และไม่มีคุณสมบัติในการดูดซับกลิ่น จึงทำให้กลิ่นอาหารไม่ติดอยู่ภายในกล่องนั่นเอง ส่งผลให้ใช้งานได้ยาวนานกว่ากล่องถนอมอาหารทั่วไป นอกจากนี้กล่องถนอมอาหารสแตนเลส ยังช่วยเก็บรักษาอุณหภูมิของอาหารภายในกล่องได้ดีกว่ากล่องธรรมดาทั่วไป  ปลอดภัยปราศจากสารก่อมะเร็ง (BPA Free) และฝาปิดมีซิลิโคนกันหกเก็บอาหารประเภทน้ำหรือของเหลวได้โดยไม่หกไม่รั่วซึม มีรูระบายอากาศเปิด-ปิดได้ แต่ไม่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้นะ

 

3. กล่องถนอมอาหารแก้ว

 

กล่องถนอมอาหารแก้ว นำเข้าไมโครเวฟและเตาอบได้ไม่แตกร้าว

กล่องถนอมอาหารแก้ว นำเข้าไมโครเวฟและเตาอบได้ไม่แตกร้าว

 

กล่องถนอมอาหารแก้ว จาก Super Lock ผลิตจากแก้วบอโรซิลิเกต (borosilicate glass) ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษก็คือ มีความแข็งแรงทนทานกว่ากล่องแก้วทั่วไป ทนต่อแรงกระแทกได้ดี จะนำเข้าช่องแข็ง เตาอบ หรือไมโครเวฟก็ได้ ปลอดภัยต่อการใส่อาหารโดยไม่ทิ้งสารตกค้างและไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย ปราศจากสารก่อมะเร็ง (BPA Free) ทนต่อการแตกร้าวเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิโดยฉับพลัน หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า ‘เทอร์มอลช็อก’ (thermal shock) สามารถใส่อาหารจำพวกขนมหวานหรืออาหารที่มีส่วนประกอบเป็นไขมันในปริมาณที่เข้มข้นได้ดี เพราะล้างทำความสะอาดได้ง่าย และมีฝาปิดที่ผลิตจากพลาสติก PP (POLYPROPYLENE) โดยที่ตัวซิลของฝาทำจาก Silicone ที่มีคุณสมบัติพิเศษยืดหยุ่นได้สูง ทนทานไม่แตกหักง่าย ล็อคปิดได้แนบสนิทเก็บอาหารประเภทน้ำหรือของเหลวได้โดยไม่หกไม่รั่วซึม  แต่เมื่อต้องการจะนำเข้าไมโครเวฟ หรือเตาอบ ควรปลดล็อคฝาทั้ง 4 ด้านและถอดฝาออกก่อน นอกเหนือจากนี้ด้านบนฝาปิดยังมีช่องระบายอากาศที่สามารถเปิด-ปิดได้

ทำไมถึงต้องเลือกใช้กล่องถนอมอาหาร super lock

หลังจากที่ทราบประเภทของกล่องถนอมอาหารจากยี่ห้อ Super Lock ว่าควรเลือกใช้แบบไหนเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานกันไปแล้ว ต่อมาเราก็จะขอเล่าเหตุผลหลักๆที่ให้ทุกคนได้นำไปประกอบการตัดสินใจว่าควรเลือกใช้กล่องถนอมอาหารยี่ห้อไหนดี โดยมีเหตุผลที่สำคัญดังนี้

 

 1. กล่องถนอมอาหารคุณภาพดี ในราคาที่จับต้องได้

 

กล่องถนอมอาหารราคาถูก ที่มีคุณภาพดี

กล่องถนอมอาหารราคาถูก ที่มีคุณภาพดี

 

สำหรับกล่องถนอมอาหาร super lock นั้น เมื่อเทียบกับกล่องถนอมอาหารโดยทั่วไปตามท้องตลาด หากคุณลองคำนวณดีๆแล้ว ราคาต่างกันเพียงไม่กี่บาทเท่านั้น แต่ให้คุณภาพที่ดีกว่าเนื่องจากวัสดุที่เราใช้มีคุณภาพดี และมีความทนทาน รวมถึงในกล่องพลาสติกถนอมอาหารและตัวฝาที่ทำจากพลาสติกมีการผสมผสานเทคโนโลยีไมโครแบนลงไปด้วย ช่วยป้องกันและสกัดกั้นการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียได้ และปลอดภัยไร้สารก่อมะเร็ง (BPA Free) ฉะนั้นจึงทำให้กล่องของ super lock เป็นกล่องถนอมอาหารราคาถูกที่มีคุณภาพสูง ซึ่งเรามีความตั้งใจอยากให้ทุกคนได้ใช้ของดีๆ ในราคาที่เอื้อมถึงได้นั่นเองค่ะ

2. เก็บถนอมอาหารได้ยาวนาน มีฝาปิดล็อคแนบสนิท

 

กล่องถนอมอาหารจาก super lock มีฝาปิดล็อคแนบสนิท

กล่องถนอมอาหารจาก super lock มีฝาปิดล็อคแนบสนิท

 

กล่องถนอมอาหารเกือบทุกรุ่นจาก super lock จะมีฝาปิดล็อคแนบสนิท โดยมีเทคโนโลยีพิเศษล็อก 2 ชั้น ทำให้อากาศไม่สามารถผ่านเข้าออกได้ (กล่องถนอมอาหารสูญญากาศ) จึงช่วยถนอมอาหารได้ยาวนานกว่ากล่องทั่วไปตามท้องตลาด  ดังนั้นจึงเหมาะที่จะเลือกซื้อนำไปใช้ในการเก็บตุนอาหารหรือถนอมอาหาร นอกเหนือจากนี้ตัวฝายังมีซิลิโคนแบบพิเศษที่ช่วยป้องกันการรั่วซึมของอาหารประเภทน้ำที่อยู่ภายในกล่องไม่ให้หกเลอะเทอะ และยังสามารถช่วยเก็บกลิ่นอาหารได้ดี จะใส่กล่องถนอมอาหารในตู้เย็นก็ไม่ต้องกลัวเรื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่หมักหมมกัน

 

3. ทนทานต่ออุณหภูมิทั้งร้อนและเย็น

 

กล่องถนอมอาหาร super lock ทนทานต่ออุณหภูมิได้ดี

กล่องถนอมอาหาร super lock ทนทานต่ออุณหภูมิได้ดี

 

กล่องถนอมอาหารของเราถูกออกแบบมาให้สามารถทนทานต่ออุณหภูมิร้อนและเย็นได้ แต่ว่ากล่องถนอมอาหารทั้ง 3 ประเภทนี้จะรองรับอุณหภูมิได้แตกต่างกัน ดังนี้

  • กล่องพลาสติกถนอมอาหาร สามารถทนอุณหภูมิได้ตั้งแต่ -20 ถึง 120 องศาเซลเซียส สามารถนำเข้าไมโครเวฟ หรือช่องฟรีซได้
  • กล่องถนอมอาหารสแตนเลส สามารถทนอุณหภูมิร้อนและเย็น สูงสุด -20 ถึง 200 องศาเซลเซียส ไม่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ แต่สามารถนำเก็บเอาไว้ในตู้เย็นได้
  • กล่องถนอมอาหารแก้ว สามารถทนอุณหภูมิร้อนและเย็น สูงสุด -20 ถึง 400 องศาเซลเซียส สามารถนำเข้าไมโครเวฟ เตาอบ หม้อทอด และช่องฟรีซได้

 

4. ล้างทำความสะอาดง่าย ไร้กลิ่นตกค้าง

 

กล่องถนอมอาหาร super lock ล้างทำความสะอาดง่าย ไม่มีกลิ่นตกค้าง

กล่องถนอมอาหาร super lock ล้างทำความสะอาดง่าย ไม่มีกลิ่นตกค้าง

 

ในส่วนของกล่องแก้วถนอมอาหาร หรือกล่องพลาสติกถนอมอาหาร มีเทคโนโลยีไมโครแบน (Microban) ที่ช่วยยับยั้งเชื้อราและเชื้อแบคทีเรีย อันเป็นสาเหตุการเกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์และคราบฝังแน่น ดังนั้นเมื่อเลือกใช้กล่องถนอมอาหาร super lock ปัญหาในการทำความสะอาดยากหรือมีกลิ่นตกค้างภายในกล่องถนอมอาหารก็จะหายไป แถมยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายดายขึ้น โดยไม่ต้องเปลืองแรงขัดถูให้เมื่อยมือ หมดกังวลเรื่องกลิ่นตกค้าง

เป็นไงบ้างคะสำหรับบทความนี้ ที่เราได้นำข้อมูลและเหตุผลประกอบการตัดสินใจในการเลือกกล่องถนอมอาหาร ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะจะนำมาใส่อาหาร หรือเพื่อเก็บตุนอาหารเอาไว้ได้นาน ไม่ทำให้เสียง่าย ซึ่งแน่นอนว่ากล่องถนอมอาหาร super lock ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ตอบโจทย์มากๆ เพราะว่ามีกล่องถนอมอาหารให้เลือกใช้งานตามความต้องการถึง 3 ประเภทเลยค่ะ นั่นคือกล่องพลาสติกถนอมอาหาร หรือกล่องถนอมอาหารสแตนเลส และกล่องแก้วถนอมอาหาร ซึ่งถามว่าทำไมถึงต้องเลือกใช้กล่องถนอมอาหาร super lock สาเหตุก็เพราะว่ากล่องถนอมอาหารราคาถูก แต่มีคุณภาพที่ดี และตัวกล่องมีฝาปิดล็อคแนบสนิทช่วยป้องกันอากาศเข้าออกได้ ถนอมอาหารได้ยาวนาน ทนทานต่ออุณหภูมิร้อนและเย็นได้ ทำความสะอาดก็ง่ายไม่มีกลิ่นตกค้างภายในกล่อง นอกเหนือจากนี้สำหรับใครที่อยากทราบวิธีถนอมอาหารอย่างไรให้อยู่ได้นาน และคงคุณภาพดี ก็สามารถคลิกเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้นะคะ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก :  https://bit.ly/3jwSrkI

https://bit.ly/3ygzcjH

https://bit.ly/3gUwZ7G

https://bit.ly/366GsSZ

สามารถหาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรือทางออนไลน์ได้ที่

Shopee : bit.ly/2MoIClV
Lazada : bit.ly/2POtmDo
และทางเว็บไซต์ www.micronware.co.th นะคะ

#SuperLockSuperCare #เก็บทุกความใส่ใจเก็บไว้ในSuperLock
————————————————–

“เราเชื่อว่าสินค้าเครื่องใช้ในบ้านที่ดีจะทำให้ชีวิตสะดวกสบาย
เราจึงคัดสรรสินค้าที่มีคุณภาพดีที่สุดให้คุณ”