ต้องยอมรับเลยว่าปัจจุบันนี้รองเท้าถือเป็นอีกปัจจัยหลักๆ คล้ายกับเสื้อผ้าที่เราต้องสวมใส่ออกนอกบ้านอยู่ตลอด ทำให้มีคนจำนวนไม่น้อยที่กลายเป็นสาวกคนรักรองเท้าไปเรียบร้อยแล้วค่ะ และเชื่ออีกว่าหลายๆคนก็ต้องมีรองเท้าคู่โปรดที่ใส่อยู่บ่อยๆอย่างแน่นอน แต่เมื่อใส่ไปนานๆเข้า รองเท้าของเราก็เริ่มเก่าสภาพก็เริ่มยับเยินจนทำให้คนรักรองเท้าอย่างเราถึงกับเซ็งกันเลยทีเดียว ดังนั้นในบทความนี้เราเลยขอนำเคล็ดลับดีๆ ! ในการเก็บรักษารองเท้าคู่โปรดของคุณยังไง ให้เหมือนใหม่ สภาพเป๊ะปัง มาฝากทุกคนกันค่ะ จะมีวิธีเก็บรองเท้าและดูแลรองเท้าประเภทไหนบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ

 

สารบัญ

วิธีเก็บรองเท้ายังไงให้สวยเป๊ะเหมือนใหม่

วิธีเก็บรองเท้ายังไงให้สวยเป๊ะเหมือนใหม่

 

วิธีดูแลและรักษารองเท้า

สำหรับวิธีดูแลรักษารองเท้านั้น สามารถแบ่งออกได้ตามประเภทของรองเท้านั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าที่ใครๆก็นิยมใส่กันอย่างรองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าที่เป็นทางการขึ้นมาหน่อยอย่างรองเท้าหนัง ซึ่งจะมีทั้งแบบหนังกลับและหนังด้าน รวมไปถึงรองเท้าสีขาวที่คนส่วนใหญ่ก็ชอบใส่กันเพราะเข้าได้กับทุกการแต่งตัว โดยรองเท้าแต่ละประเภทที่ได้กล่าวมาก็จะมีวิธีดูแลรองเท้าที่แตกต่างกัน โดยสามารถแบ่งได้ดังนี้ค่ะ

วิธีรักษารองเท้าผ้าใบ

เชื่อว่ารองเท้าผ้าใบ มักจะเป็นหนึ่งในไอเท็มรองเท้ายอดฮิตที่ใครๆต่างก็ต้องมีติดบ้านอย่างแน่นอน บางคนชื่นชอบการใส่รองเท้าผ้าใบเป็นชีวิตจิตใจเลยค่ะ ดังนั้นจึงทำให้ต้องหันมาใส่ใจกับวิธีรักษารองเท้าผ้าใบให้มีสภาพใหม่ และช่วยถนอมรองเท้าให้ใส่ได้นาน โดยสามารถทำตามได้ดังนี้

 

อุปกรณ์ทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบ

การดูแลรองเท้าผ้าใบด้วยการทำความสะอาดถือว่าเป็นสิ่งแรกที่ควรจะทำเลยค่ะ เพราะสามารถช่วยให้รองเท้าของเราดูสะอาด มีสภาพที่ดีขึ้น และใหม่ได้ทันที โดยขั้นแรกเราจะขอแนะนำให้ทุกคนเตรียมอุปกรณ์ที่ใช้ทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบกันค่ะ โดยจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

 • ผ้าขนหนู
 • น้ำสะอาด
 • กระดาษทิชชู่
 • กระดาษหนังสือพิมพ์
 • ซองกันความชื้น

 

ขั้นตอนทำความสะอาดรองเท้า

 1. ทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบ ด้วยการใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำหมาดๆ แล้วเช็ดคราบสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่กับรองเท้าผ้าใบ ซึ่งมันจะช่วยทำให้รองเท้าของเราดูสะอาดและมีสภาพใหม่ขึ้นได้ในทันตาเลยค่ะ

 

ทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบ ช่วยทำให้รองเท้าดูสะอาดและใหม่ขึ้นทันที

ทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบ ช่วยทำให้รองเท้าดูสะอาดและใหม่ขึ้นทันที

 

 1. นำรองเท้าไปวางพึ่งลม หรือวางไว้ในที่ๆมีอากาศถ่ายเทสะดวก เพื่อให้คราบน้ำที่เช็ดทำความสะอาดรองเท้าแห้งสนิท ไม่มีกลิ่นอับชื้น ก่อนที่จะเก็บรองเท้าเข้าที่
 2. ขั้นตอนต่อมาให้นำกระดาษหนังสือพิมพ์ยัดเข้าไปในรองเท้าผ้าใบเพื่อดันทรง นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยดูดกลิ่นอับ และดูดความชื้นจากรองเท้าได้ด้วยค่ะ
ใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ดันทรงรองเท้าผ้าใบ

ใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ดันทรงรองเท้าผ้าใบ

 

 1. หลังจากนั้นก็เก็บรองเท้าผ้าใบใส่ลงในกล่องรองเท้าพลาสติก ที่มีคุณภาพดี มีความแข็งแรงทนทาน รองรับน้ำหนักได้ดี และใส่ซองกันชื้นลงไปในกล่องรองเท้าด้วย
ใส่ซองกันชื้นลงในกล่องรองเท้า เพื่อช่วยดูดซับความชื้น

ใส่ซองกันชื้นลงในกล่องรองเท้า เพื่อช่วยดูดซับความชื้น

 

ทริคแนะนำ : ควรเลือกกล่องรองเท้าที่มีรูระบายอากาศ เพื่อช่วยให้ภายในกล่องรองเท้าไม่มีความอับชื้น อันเป็นสาเหตุของการเกิดเชื้อราและแบคทีเรียนั่นเองค่ะ

ควรเก็บรองเท้าในกล่องที่มีช่องระบายอากาศ

ควรเก็บรองเท้าในกล่องที่มีช่องระบายอากาศ

 

 1. เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้รองเท้าผ้าใบคู่โปรดของคุณดูใหม่ และช่วยยืดอายุการใช้งานได้อีกด้วยค่ะ

 

ข้อควรระวังในการทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบ

หลังจากที่เราทราบถึงวิธีดูแลรักษารองเท้าผ้าใบ ด้วยการทำความสะอาดกันไปแล้ว แต่ก็มีข้อควรระวังในการทำความสะอาดรองเท้าด้วยเช่นกันค่ะ โดยจะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

 • ห้ามแช่น้ำ
ควรเก็บรองเท้าไว้ในที่แห้ง และไม่ควรนำไปแช่น้ำ

ควรเก็บรองเท้าไว้ในที่แห้ง และไม่ควรนำไปแช่น้ำ

 

ข้อห้ามอันดับแรกเลยนั่นคือ ห้ามนำรองเท้าผ้าใบไปแช่น้ำไว้เป็นเวลานานๆ  เพราะว่าหลังจากที่เรานำรองเท้าผ้าใบลงไปแช่ในน้ำจะส่งผลให้ตัวรองเท้าเกิดความเสื่อมสภาพลง และเสียทรง แถมกาวของรองเท้าก็จะเสื่อมลงไปด้วยนั่นเอง ดังนั้นถ้าอยากดูแลรองเท้าผ้าใบของคุณให้อยู่ได้นาน เราก็ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการนำรองเท้าแช่น้ำโดยเด็ดขาดเลยค่ะ

 

 • ห้ามซักน้ำอุ่น

สำหรับข้อห้ามซักรองเท้าผ้าใบด้วยน้ำอุ่น ก็คล้ายๆกับการห้ามนำรองเท้าผ้าใบแช่น้ำ เนื่องจากทั้งน้ำและอุณหภูมิที่ค่อนข้างร้อนจะยิ่งทำให้รองเท้าเกิดความเสื่อมสภาพ หรือเสียทรงได้เร็วขึ้นนั่นเองค่ะ ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการซักรองเท้าผ้าใบในน้ำอุ่นเพื่อช่วยให้เราสามารถเก็บรองเท้าผ้าใบได้ยาวนานขึ้น

 

 • ใช้สารฟอกขาว

เชื่อว่าคงมีคนที่รักรองเท้า และชอบดูแลรองเท้าผ้าใบเป็นพิเศษก็อยากจะทำให้รองเท้าคู่โปรดดูสะอาดใหม่เอี่ยมอยู่เสมอ จึงไม่แปลกที่ทำให้หลายๆคนเคยใช้สารฟอกขาวในการทำความสะอาดรองเท้าด้วยนั่นเองค่ะ แต่รู้มั๊ยคะว่าจริงๆแล้วเราไม่ควรจะใช้สารฟอกขาวที่มีฤทธิ์ค่อนข้างรุนแรง และสามารถทำให้รองเท้าของเราเกิดความเสียหายได้ค่ะ

 

วิธีดูแลรองเท้าหนัง

ต่อมาเป็นส่วนของวิธีดูแลรักษารองเท้าหนัง ซึ่งรองเท้าหนังนี้เรามักจะนิยมเลือกซื้อเลือกใส่กันในช่วงเวลาและโอกาสพิเศษ หรือเมื่อต้องการความเป็นทางการ โดยทำให้เวลาเราสวมใส่แล้ว ดูเป็นระเบียบ มีความเนี๊ยบมากขึ้น ดังนั้นหลังจากที่ใช้งานรองเท้าหนังเสร็จแล้วก็ควรจะเก็บรองเท้าและรักษาให้ถูกวิธี เพื่อให้รองเท้าหนังคู่โปรดของเรามีสภาพดีเหมือนพึ่งซื้อมาใหม่และใส่ได้นาน โดยมีวิธีดูแลรักษารองเท้าหนัง ดังนี้

 

อุปกรณ์ทำความสะอาดรองเท้าหนัง

ในส่วนของการดูแลรองเท้าหนัง เราก็ควรที่จะต้องทำความสะอาดรองเท้าหนังให้ถูกประเภทของมัน เพื่อช่วยให้เราสามารถเก็บรองเท้าหนังได้นาน โดยก่อนที่เราจะทำความสะอาดรองเท้ากันก็ควรที่จะเตรียมอุปกรณ์ที่ใช้ทำความสะอาดรองเท้าหนังให้พร้อมก่อน ซึ่งมีอุปกรณ์ดังนี้ค่ะ

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมไว้สำหรับทำความสะอาดรองเท้าหนัง

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมไว้สำหรับทำความสะอาดรองเท้าหนัง

 

 • กระดาษทิชชู่
 • กระดาษทรายละเอียด
 • น้ำยารักษาหนัง
 • ครีมทำความสะอาดหนัง

 

ขั้นตอนการทำความสะอาดรองเท้าหนัง

ในส่วนของขั้นตอนการทำความสะอาดรองเท้า ซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีดูแลรักษารองเท้าหนังแบบพื้นฐานอยู่แล้ว เริ่มต้นง่ายๆด้วยการเช็ดทำความสะอาดรองเท้าหนังทุกครั้งหลังใช้งานเสร็จ โดยเราสามารถเลือกวิธีทำความสะอาดให้เหมาะสมกับประเภทของหนังก่อนที่จะเก็บรองเท้าเข้าที่ ดังนี้

 • หนังกลับ
วิธีทำความสะอาดรองเท้าหนังกลับ

วิธีทำความสะอาดรองเท้าหนังกลับ

 

สำหรับวิธีทำความสะอาดรองเท้าหนังกลับ ให้เริ่มต้นด้วยการใช้กระดาษทรายละเอียด ขัดและถูรองเท้าหนังอย่างเบามือ หลังจากนั้นให้ทำการขัดต่อด้วยผ้าสะอาด ตามต่อด้วยการลงน้ำยารักษาหนัง โดยวิธีการนี้ช่วยให้เราสามารถเก็บรองเท้าหนังเอาไว้ได้นานขึ้นและดูสภาพใหม่อยู่เสมอ

 • หนังด้าน

ต่อมาจะเป็นวิธีทำความสะอาดรองเท้าหนังด้าน เลือกใช้แปรงที่มีขนอ่อนในการขัดคราบสิ่งสกปรกที่อยู่บนรองเท้าออกก่อน ตามด้วยการนำกระดาษทิชชู่ชุบครีมทำความสะอาดหนัง เช็ดลงไปยังบริเวณรองเท้าเพื่อเป็นการขัดเงา และรอจนกว่ารองเท้าจะแห้ง แล้วถึงค่อยเก็บรองเท้าเข้ากล่องเก็บรองเท้า

ข้อแนะนำในการเก็บรักษารองเท้าหนังเพิ่มเติม

 1. ไม่ควรเก็บรองเท้าหนังที่พึ่งใช้งานเสร็จลงกล่องรองเท้าทันที เพราะในรองเท้านั้นยังคงมีเหงื่อที่ไหลจากเท้าตอนสวมใส่ ส่งผลให้รองเท้าอาจเกิดกลิ่นอับได้ ดังนั้นจึงควรนำรองเท้าไปวางในที่ๆมีอากาศถ่ายเทก่อน เพื่อให้เหงื่อแห้งแล้วค่อยทำการเก็บรองเท้า
วางรองเท้าหนังในที่มีอากาศถ่ายเท ก่อนเก็บรองเท้าหนังใส่กล่อง

วางรองเท้าหนังในที่มีอากาศถ่ายเท ก่อนเก็บรองเท้าหนังใส่กล่อง

 

 1. ควรดันทรงรองเท้าอยู่เสมอ เพื่อให้รองเท้ามีรูปทรงที่ดีเหมือนในวันแรกที่ซื้อมานั่นเอง อาจจะใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ยัดลงไปแบบง่ายๆ และใส่ซองกันชื้นลงไปเพื่อลดความอับชื้นที่อยู่ในรองเท้า วิธีนี้จะช่วยถนอมรองเท้าหนังให้อยู่กับเราได้นานขึ้น
 2. ควรฉีดน้ำยากันน้ำที่รองเท้าหนังก่อนใส่ เพื่อป้องกันฝุ่นละออง หรือสิ่งสกปรก และป้องกันความชื้น
 3. และอีกข้อหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน นั่นก็คือการสลับรองเท้าคู่อื่นๆใส่บ้าง เพื่อเป็นการพักรองเท้าไม่ให้ใช้งานหนักมากเกินไป เพียงเท่านี้ก็จะช่วยรักษารองเท้าหนังให้ดูใหม่ใส่ได้นานขึ้นแล้วค่ะ

 

สลับรองเท้าใสเพื่อเป็นการพักรองเท้า ช่วยถนอมรองเท้าหนังได้นานขึ้น

สลับรองเท้าใสเพื่อเป็นการพักรองเท้า ช่วยถนอมรองเท้าหนังได้นานขึ้น

 

วิธีดูแลรองเท้าสีขาว

และมาถึงคิวของรองเท้าสีขาวที่เชื่อว่าใครๆต่างก็ต้องมีติดบ้านไว้อย่างน้อย 1 คู่แน่นอนค่ะ เนื่องจากว่าใส่ได้กับเสื้อผ้าทุกชุด ทุกเทศกาล ให้ความมิกซ์แอนด์แมทซ์ไม่ว่าจะใส่ไปเที่ยว ไปทำงาน หรือไปวัดก็ดูดีสุดๆ แต่ก็มีข้อที่ควรระวังเป็นพิเศษ เรื่องของสีรองเท้าที่พร้อมจะเปื้อนได้เสมอ ดังนั้นเราจึงควรที่จะใส่ใจและคอยหาวิธีดูแลรองเท้าสีขาว เพื่อให้รองเท้าคู่นี้อยู่กับเราไปนานๆ และยังคงใหม่อยู่เสมอนั่นเองค่ะ

วืธีดูแลรองเท้าสีขาวให้ดูใหม่และใส่ได้นาน

วืธีดูแลรองเท้าสีขาวให้ดูใหม่และใส่ได้นาน

 

อุปกรณ์ทำความสะอาดรองเท้าสีขาว

โดยการดูแลรองเท้าสีขาว ก็ไม่ได้มีความยาก หรือแตกต่างจากการดูแลรองเท้าผ้าใบเท่าไหร่ค่ะ ซึ่งเริ่มแรกเราจะต้องมีการทำความสะอาดรองเท้ากันก่อน โดยให้เราเตรียมอุปกรณ์สำหรับทำความสะอาดรองเท้าสีขาวให้พร้อม มีดังนี้ค่ะ

 • ยาสีฟันสีขาว
 • แปรงสีฟัน
 • ผ้าใยสังเคราะห์ผืนเล็ก
 • น้ำเปล่า
 • ผงซักฟอก

 

ขั้นตอนการทำความสะอาดรองเท้าสีขาว

ขั้นตอนและวิธีทำความสะอาดรองเท้าสีขาว

ขั้นตอนและวิธีทำความสะอาดรองเท้าสีขาว

 

 1. นำยาสีฟันสีขาว บีบใส่ให้ทั่วบริเวณรองเท้า ถ้าตรงไหนที่มีรอยเปื้อนหรือมีคราบสิ่งสกปรกฝังแน่นก็ให้บีบยาสีฟันพอกเอาไว้มากกว่าบริเวณอื่นๆ โดยปล่อยไว้ประมาณ 10 นาที
 2. เมื่อถึงเวลาที่กำหนดแล้ว ให้นำแปรงสีฟันขัดไปที่รองเท้าให้ทั่วๆ จนเห็นได้ชัดว่าคราบสิ่งสกปรกเหล่านั้นเริ่มหลุดออกมาจากตัวรองเท้าแล้ว
 3. หลังจากนั้นนำผ้าใยสังเคราะห์ผืนเล็ก เช็ดทำความสะอาดคราบยาสีฟันที่อยู่บริเวณรอบๆรองเท้า จนทำให้รองเท้าดูมีสีขาวสะอาดตา เหมือนดั่งตอนแรกที่พึ่งซื้อมาใหม่เลยล่ะค่ะ
 4. ในกรณีที่รองเท้าสีขาวมีเชือกผูก ก็อย่าลืมทำความสะอาดเชือกรองเท้าด้วยนะคะ ซึ่งสามารถทำความสะอาดได้ง่ายๆ เพียงนำเชือกรองเท้าไปซักกับน้ำเปล่าและผงซักฟอก อาจจะใช้แปรงสีฟันช่วยขัดด้วยจะทำให้คราบดำๆที่ติดบริเวณเชือกรองเท้าหลุดออกได้ดีค่ะ หลังจากนั้นตากไว้ให้แห้งแล้วนำกลับมาร้อยใส่ที่เดิม แล้วเก็บรองเท้าใส่กล่องเก็บรองเท้าให้เรียบร้อย

 

อุปกรณ์จัดเก็บรองเท้า

หลังจากที่เราทราบถึงวิธีดูแลรักษารองเท้า และอุปกรณ์ที่ต้องเตรียมในการทำความสะอาดกันไปแล้ว ต่อมาเราก็จะต้องเลือกเก็บรักษารองเท้าไว้ในที่ๆเหมาะสมด้วยค่ะ โดยสิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญเลยก็คืออุปกรณ์สำหรับจัดเก็บรองเท้าโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ

อุปกรณ์สำหรับจัดเก็บรองเท้า

อุปกรณ์สำหรับจัดเก็บรองเท้า

 

 • ตู้รองเท้า

สำหรับการเลือกเก็บรองเท้าเอาไว้ในตู้นั้น ช่วยทำให้รองเท้าถูกจัดเก็บได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยขึ้น ไม่ทำให้รกจนเกิดการเดินเหยียบรองเท้าไปมาจนผิดรูป นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันรองเท้าคู่โปรดจากสัตว์ที่อาจเข้ามากัดแทะรองเท้า หรือสัตว์ร้ายที่อาจเข้ามาซ่อนอยู่ในรองเท้าได้ด้วยค่ะ แต่อย่างที่ทราบกันดีว่าตู้รองเท้านั้นมีความหนักพอสมควร ทำให้เมื่อต้องการเคลื่อนย้ายก็จะต้องใช้แรงและใช้เวลาพอสมควรนั่นเองค่ะ

 • กล่องใส่รองเท้า

เราสามารถนำรองเท้าที่ทำความสะอาดแล้ว มาเก็บไว้ในกล่องใส่รองเท้า ที่ทำจากพลาสติกคุณภาพดีมีความแข็งแรงทนทาน มีฝาเปิดและปิดช่วยป้องกันรองเท้าของเราจากฝุ่นและน้ำได้ และที่สำคัญต้องเลือกกล่องรองเท้าที่มีช่องระบายอากาศ ช่วยให้เราเก็บรองเท้าได้ไม่มีกลิ่นอับชื้นหรือเป็นแหล่งสะสมของเชื้อราและแบคทีเรียนั่นเองค่ะ

เก็บรองเท้าไว้ในกล่องใส่รองเท้า ช่วยป้องกันฝุ่นเกาะได้ดี

เก็บรองเท้าไว้ในกล่องใส่รองเท้า ช่วยป้องกันฝุ่นเกาะได้ดี

 

ข้อดีของการเก็บรักษารองเท้าในกล่องใส่รองเท้า

ข้อดีของการเก็บรักษารองเท้าในกล่องใส่รองเท้า

ข้อดีของการเก็บรักษารองเท้าในกล่องใส่รองเท้า

 

ข้อดีของการเก็บรักษารองเท้าเอาไว้ในกล่องใส่รองเท้านั้นมีมากมายหลากหลายข้อเลยค่ะ ตั้งแต่เรื่องของความสะอาดที่มั่นใจได้ว่ารองเท้าที่ถูกเก็บเอาไว้ในกล่องรองเท้าจะไม่มีฝุ่นจับเหมือนอย่างรองเท้าที่ถูกปล่อยวางไว้ด้านนอก ทำให้รองเท้าดูใหม่ แถมยังช่วยถนอมรองเท้าให้อยู่ได้นานขึ้น หรือแม้แต่ความเป็นระเบียบที่หากเราเก็บรองเท้าไว้ในกล่องจะช่วยให้ดูมีความเป็นระเบียบ และสะดวกต่อการใช้งานมากขึ้น นอกเหนือจากนี้เรายังได้มีบทความเกี่ยวกับเหตุผลที่ต้องเก็บรักษารองเท้าไว้ในกล่อง Super Box by Super Lock ให้ผู้ที่สนใจอยากศึกษาเพิ่มเติมได้ลองเข้าไปอ่านกันด้วยค่ะ

 

เป็นไงบ้างคะสำหรับ บทความที่เราได้นำวิธีดูแลรักษารองเท้าคู่โปรดให้สวยเป๊ะเหมือนใหม่ ไม่ว่าจะเป็นวิธีดูแลรองเท้าผ้าใบ วิธีดูแลรองเท้าหนัง หรือวิธีดูแลรองเท้าสีขาว ซึ่งสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เริ่มต้นจากการทำความสะอาดรองเท้า โดยจะต้องเตรียมอุปกรณ์ที่ใช้ทำความสะอาดรองเท้าให้พร้อมก่อนค่ะ และเมื่อหลังจากที่ทำความสะอาดรองเท้าตามแต่ละประเภทแล้ว สิ่งที่ต้องทำเหมือนๆกันเลยก็คือการนำรองเท้าไปวางไว้ในที่มีอากาศถ่ายเท หลังจากนั้นนำกระดาษหนังสือพิมพ์ยัดเข้าไปในรองเท้าเพื่อดันทรง และยังเป็นการช่วยดูดซับความชื้นภายในรองเท้าอีกด้วย แล้วจึงค่อยนำไปเก็บในกล่องรองเท้าที่มีความแข็งแรงทนทาน และมีช่องระบายอากาศอย่างกล่อง Super Box by Super Lock  หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://bit.ly/2SkDDuo

https://bit.ly/2SkDPtC

https://bit.ly/3g41ebG

https://bit.ly/3xaO42C

https://bit.ly/3w29kY1

https://bit.ly/2TdVZNC

สามารถหาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรือทางออนไลน์ได้ที่

Shopee : bit.ly/2MoIClV
Lazada : bit.ly/2POtmDo
และทางเว็บไซต์ www.micronware.co.th นะคะ

#SuperLockSuperCare #เก็บทุกความใส่ใจเก็บไว้ในSuperLock
————————————————–

“เราเชื่อว่าสินค้าเครื่องใช้ในบ้านที่ดีจะทำให้ชีวิตสะดวกสบาย
เราจึงคัดสรรสินค้าที่มีคุณภาพดีที่สุดให้คุณ”