ไอเทมของใช้ในครัวที่ควรมีจากแบรนด์ Super Lock

ไอเทมของใช้ในครัวที่ควรมีจากแบรนด์ Super Lock

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบการทำอาหาร เชื่อว่าส่วนใหญ่แล้ว อาจจะเคยใช้เวลาอยู่ในห้องครัวนานพอ ๆ กับห้องนั่งเล่น หรือห้องนอนเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะว่าคนเราจะมีมื้ออาหารหลัก ๆ วันละ 3 มื้ออยู่แล้ว ดังนั้น จึงไม่แปลกที่หลายคนจะหายเข้าครัวไปนาน ๆ และมีอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นความสุขทางใจสำหรับพ่อครัวแม่ครัวที่ชอบทำอาหาร นั่นก็คือ การซื้อของเข้าครัวเพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายต่อการปรุงอาหาร หรือช่วยเก็บของใช้ในครัวอย่างวัตถุดิบ หรือภาชนะ เช่น จาน ชามและช้อน เป็นต้น ให้พร้อมหยิบใช้งาน และเพิ่มความเป็นระเบียบ ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวมไอเทมของใช้ในครัวที่ต้องมีจากแบรนด์ Super Lock ที่บอกได้เลยว่ามีประโยชน์ และเหมาะกับการซื้อเอาไว้ในครัวคุณอย่างแน่นอน โดยจะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

สารบัญ

1. กล่องถนอมอาหาร

กล่องถนอมอาหารไอเทมของใช้ในครัวที่ใครก็เลือกใช้

กล่องถนอมอาหารไอเทมของใช้ในครัวที่ใครก็เลือกใช้

 

สำหรับไอเทมของใช้ในครัวอย่างแรกที่ควรเลือกซื้อเข้าบ้านเลย ก็คือกล่องถนอมอาหารนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นกล่องแก้วถนอมอาหารที่ทำจากแก้วบอโรซิลิเกตที่มีความแข็งแรงทนทานมากกว่าภาชนะแก้วทั่วไป ทำให้ทนต่อการแตกร้าว อันเนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิโดยฉับพลัน หรือที่เรียกว่า เทอร์มอลช็อก (Thermal Shock) หรือกล่องพลาสติกถนอมอาหารจาก Super Lock ซึ่งผลิตจากพลาสติกที่ปราศจากสารก่อมะเร็ง ที่มีเทคโนโลยีไมโครแบนช่วยยับยั้งเชื้อราและแบคทีเรีย รวมถึง มีฝาปิดล็อกแนบสนิท เสริมความมั่นใจได้ว่าสามารถเก็บอาหาร เครื่องปรุง หรือของใช้ในครัวได้ โดยไม่หกรั่วซึม ปลอดภัยจากมด แมลง และหนู นอกจากนี้ กล่องถนอมอาหารยังช่วยจัดเก็บของในห้องครัวให้เป็นระเบียบอีกด้วย

2.กล่องใส่ข้าวสาร

กล่องใส่ข้าวสาร อีกหนึ่งไอเทมของใช้ที่ต้องมีติดไว้ในครัว

กล่องใส่ข้าวสาร อีกหนึ่งไอเทมของใช้ที่ต้องมีติดไว้ในครัว

 

มาต่อกับไอเทมของใช้ที่ต้องมีในครัวชิ้นถัดมา อย่างกล่องใส่ข้าวสาร ที่เมื่อก่อนเราอาจจะคุ้นเคยกับภาพจำที่ว่าต้องใช้ถังข้าวสารใบใหญ่ๆ ก้นลึกในการเก็บ เวลาจะตักข้าวสารแต่ละที ถ้าหากเป็นผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุอาจต้องก้มลงไปตักข้าวสาร ส่งผลให้มีอาการปวดหลังตามมาได้นั่นเอง แต่ปัจจุบันนี้เราสามารถเลือกซื้อข้าวสารจำนวนที่พอรับประทานใน 1 เดือนแล้วเทใส่ในกล่องใส่เอาไว้ในห้องครัวได้เลย ซึ่งกล่องใส่ข้าวสารจาก Super Lock ผลิตจากพลาสติกที่ไร้สารก่อมะเร็ง มีเทคโนโลยีไมโครแบนช่วยยับยั้งเชื้อราและแบคทีเรีย รวมถึง ยังมีหลากหลายขนาดให้เลือกใช้ หมดกังวลเรื่องมอด มด แมลง ในข้าวสาร เพราะมีฝาปิดล็อกแนบสนิททั้ง 4 ด้าน ทั้งยังป้องกันอากาศ และน้ำเข้าออกได้ นอกจากนี้ ที่ตัวกล่องใส่ข้าวสารยังมีล้อเลื่อนที่ด้านหลังช่วยให้เคลื่อนย้ายได้ง่าย และมาพร้อมกับถ้วยตวงที่ช่วยให้คุณตักข้าวสารได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

3.ขวดโหล

ไอเทมของใช้ในห้องครัวประเภทขวดโหล ช่วยเก็บเครื่องปรุง อาหารแห้งได้หายห่วง

ไอเทมของใช้ในห้องครัวประเภทขวดโหล ช่วยเก็บเครื่องปรุง อาหารแห้งได้หายห่วง

 

ไอเทมของใช้ในห้องครัวชิ้นต่อมาก็คือขวดโหลแบบใส ผลิตจากพลาสติกที่ไร้สารก่อมะเร็ง (BPA Free) เหมาะสำหรับการเก็บอาหารประเภทเครื่องปรุง อาหารแห้ง หรือเครื่องดื่มแบบผงชงสำเร็จ โดยขวดโหลจาก Super Lock มีหลากหลายขนาดให้เลือก และมีสีใสมองเห็นของภายในได้ง่าย เพิ่มความสวยงามให้ดูน่าใช้งานมากขึ้น รวมไปถึง มีสเกลวัดปริมาณอยู่ข้างขวด ที่มาพร้อมกับช้อนตักในตัว เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งาน นอกจากนี้ ยังมีฝาหมุนปิด ที่ช่วยป้องกันมด แมลง หรือหนู เข้าไปในบรรจุภัณฑ์ ทั้งยังสามารถจัดเก็บด้วยการวางซ้อนกันได้อีกด้วย ทำให้ประหยัดพื้นที่ในห้องครัวได้ค่ะ

4.กล่องเก็บไข่

กล่องเก็บไข่ ไอเทมของใช้ในครัวที่ควรมี

กล่องเก็บไข่ ไอเทมของใช้ในครัวที่ควรมี

 

ต่อมาเป็นอีกหนึ่งไอเทมของใช้ที่ต้องมีในครัวคือ กล่องเก็บไข่ เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านจะต้องทำเมนูไข่กันเป็นประจำอยู่แล้ว ทำให้ต้องมีการตุนไข่ไก่เอาไว้ในบ้านเป็นจำนวนหลายสิบฟองเช่นกัน ซึ่งถ้าหากเราเก็บไข่ไม่ดี ไข่ก็อาจจะแตกหรือเสียได้ ดังนั้น จึงควรเลือกซื้อกล่องเก็บไข่ ที่มีเทคโนโลยีไมโครแบน สามารถป้องกันแบคทีเรียและเชื้อราได้ ปลอดภัยไร้สารก่อมะเร็ง และมีฝาปิดล็อกแนบสนิทเพื่อช่วยป้องกันอากาศเข้าไปสัมผัสกับเปลือกไข่ รวมถึง ยังมีขนาดที่กะทัดรัดแต่สามารถเก็บไข่ได้ถึง 10 ฟองต่อ 1 กล่อง ทั้งยัง สามารถวางซ้อนกันได้โดยไม่ทำให้ไข่แตก เหมาะที่จะมีติดเอาไว้ในห้องครัว หรือถ้าอยากถนอมไข่ให้อยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น ก็สามารถแช่เอาไว้ในตู้เย็นได้ค่ะ

5.ที่สลัดน้ำผัก

ไอเทมของใช้ที่ต้องมีในห้องครัว ช่วยให้การสลัดน้ำผักเป็นเรื่องง่าย

ไอเทมของใช้ที่ต้องมีในห้องครัว ช่วยให้การสลัดน้ำผักเป็นเรื่องง่าย

ต่อมาก็จะเป็นไอเทมของใช้ในห้องครัวที่ควรมี  โดยเฉพาะคนที่ชอบทำอาหารประเภทเมนูผักเป็นประจำ เราขอแนะนำที่สลัดน้ำออกจากผัก เพื่อช่วยให้การล้างผักเป็นเรื่องง่ายและทำได้สะดวกมากขึ้น ซึ่งที่สลัดน้ำออกจากผักของ Super Lock ผลิตจากพลาสติกที่มีความแข็งแรงทนทาน ไม่แตกหักฉีกขาดง่าย ปลอดภัยไร้สารก่อมะเร็ง รวมถึง มีเทคโนโลยีไมโครแบนที่ช่วยยับยั้งเชื้อราและแบคทีเรียได้ นอกจากนี้ ที่ล้างผักของเรายังมีตะแกรงให้ในตัว โดยมีขั้นตอนการใช้งานที่ง่าย เริ่มจากการนำผักใส่ลงไปในตะแกรง แล้วเทน้ำสะอาดตามลงไป หลังจากนั้น ปิดฝาแล้วหมุนด้ามจับที่อยู่ด้านบนฝาไปเรื่อย ๆ ซึ่งช่วยให้สามารถล้างผักได้สะอาด และประหยัดน้ำได้มากกว่าการล้างผักด้วยมือเปล่า นอกจากนี้ ที่สลัดน้ำออกจากผักยังมีช่องเทน้ำล้างผักออกได้ โดยไม่ต้องกลัวผักหล่นอีกด้วย

6.กระบอกน้ำ

ไอเทมของใช้ในครัวที่ขาดไม่ได้ก็คือขวดน้ำ

ไอเทมของใช้ในครัวที่ขาดไม่ได้ก็คือขวดน้ำ

 

และไอเทมของใช้จำเป็นอีกอย่างที่ควรมีติดไว้ในครัว ก็คือขวดน้ำนั่นเองค่ะ เพราะว่าในหลาย ๆ เมนูมีส่วนผสมที่ต้องใส่น้ำเปล่าลงไปด้วย เพื่อช่วยให้อาหารไม่ถูกความร้อนจนแห้งมากเกินไป หรือเพื่อลดการไหม้ของอาหารนั่นเอง นอกจากนี้ น้ำยังมีส่วนช่วยให้เครื่องปรุงคลุกเคล้าเข้ากับอาหารได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้น การใส่น้ำเอาไว้ในขวดน้ำและจัดวางเอาไว้ในโซนห้องครัวที่ใช้ปรุงอาหาร จึงเป็นสิ่งที่ช่วยให้สามารถหยิบใช้งานได้ทันทีและทำให้การทำอาหารสะดวกมากยิ่งขึ้นได้

7.ที่คั้นน้ำมะนาว ที่คั้นน้ำส้ม

 

ที่คั้นน้ำมะนาวและที่คั้นน้ำส้ม ไอเทมของใช้ที่ต้องมีติดไว้ในครัว

ที่คั้นน้ำมะนาวและที่คั้นน้ำส้ม ไอเทมของใช้ที่ต้องมีติดไว้ในครัว

 

ต่อมาเป็นไอเทมของใช้ในครัวอีกชิ้นหนึ่ง ที่ช่วยให้เราสามารถเตรียมวัตถุดิบไว้สำหรับปรุงอาหาร หรือคั้นน้ำผลไม้เอาไว้ดื่มได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว โดยไม่ต้องออกแรงบีบให้เมื่อยหรือให้กระเด็นเปื้อนมือ โดยไอเทมนั้นก็คือ ที่คั้นน้ำมะนาว ที่คั้นน้ำส้ม ซึ่งผลิตจากอลูมิเนียมจึงไม่เกิดสนิม ปลอดภัยกับอาหาร และถูกออกแบบมาให้มีขนาดพอดีมือ ช่วยให้ใช้งานได้ง่าย เหมาะสำหรับการคั้นมะนาวและส้มได้ทุกขนาด โดยให้ผ่าเป็นครึ่งลูกเสียก่อน ดังนั้น ใครที่กำลังคิดอยู่ว่าจะหาซื้อของใช้อะไรเข้าห้องครัวดี แนะนำว่าไอเทมนี้ควรมีอย่างยิ่งเลยค่ะ

8.ที่คว่ำจาน

 

ที่คว่ำจานเป็นไอเทมของใช้ในครัวที่ควรมีติดบ้านไว้เลย

ที่คว่ำจานเป็นไอเทมของใช้ในครัวที่ควรมีติดบ้านไว้เลย

 

แน่นอนว่าในห้องครัวเกือบทุกบ้าน จะต้องมีจาม ชาม ช้อน มีด ส้อม และแก้วอยู่อย่างแน่นอน ดังนั้น ไอเทมของใช้ที่ต้องมีในห้องครัวที่เราอยากจะแนะนำทุกคนเลย คือ ที่คว่ำจาน ซึ่งผลิตจากพลาสติก PP คุณภาพดี ใช้งานได้ยาวนาน เอาไว้ช่วยจัดเก็บอุปกรณ์ในห้องครัวให้เป็นระเบียบ และประหยัดพื้นที่  โดยสามารถบรรจุจานขนาด 10 นิ้ว ได้ถึง 18 ใบ ใส่แก้วน้ำได้ 6 ใบ ด้านในยังมีช่องแบ่งเอาไว้ใส่ช้อนส้อมและที่เสียบมีด รวมถึง ด้านล่างของที่คว่ำจานมีช่องระบายอากาศ มั่นใจได้ว่าจาน ชาม หรือช้อนส้อม แห้งไวแน่นอนค่ะ นอกจากนี้ ยังมีฝาเปิด – ปิด ช่วยป้องกันฝุ่นและแมลงได้ดีอีกด้วย

9.ถังขยะเซนเซอร์

ถังขยะเซนเซอร์ อีกหนึ่งไอเทมของใช้ที่ต้องมีติดไว้ในครัว

ถังขยะเซนเซอร์ อีกหนึ่งไอเทมของใช้ที่ต้องมีติดไว้ในครัว

 

และมาถึงไอเทมของใช้ที่ต้องมีติดไว้ในครัว เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการทิ้งขยะ เมื่อคุณกำลังถืออุปกรณ์ต่าง ๆ อยู่เต็มมือ หรือมือเปื้อนคราบมันจากการทำอาหารแล้วหยิบจับสิ่งของลำบาก ดังนั้น คุณจึงเหมาะที่จะเลือกใช้ถังขยะเซนเซอร์ ของเราอย่างยิ่ง เนื่องจากมีระบบเซนเซอร์อัจฉริยะ ตรวจจับความเคลื่อนไหวอัตโนมัติ เลี่ยงการสัมผัสกับฝาโดยตรง และยังมีระบบสัมผัสรอบทิศทาง สามารถใช้มือหรือเท้า แตะเบา ๆ เพื่อเปิดฝาได้ โดยฝาจะเปิดค้างไว้ 5 วินาที แล้วปิดลงอัตโนมัติ นอกจากนี้ ตัวถังด้านนอกผลิตจากสเตนเลส 430 ที่ช่วยให้ไม่เป็นรอยนิ้วมือและทนต่อรอยขีดข่วน ด้านในมีที่ยึดถุงขยะ ป้องกันขยะหกเลอะเทอะ ส่วนฝาถังผลิตจากพลาสติก ABS คุณภาพสูงไม่แตกหักง่าย รวมถึง ฝาปิดสนิท เก็บกลิ่นได้ดี และบริเวณด้านล่างมีแผ่นยางกันลื่น ซึ่งเหมาะกับการจัดวางไว้ในห้องครัว หรือห้องอื่น ๆ ได้อีกด้วย ดังนั้น ถังขยะเซนเซอร์จึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมของใช้ที่น่าเลือกซื้อเข้าไปในห้องครัวค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับบทความนี้ ที่เราได้ทำการรวบรวมไอเทมของใช้ในครัวจากแบรนด์ Super Lock ที่ต้องมีติดบ้านไว้เลย ไม่ว่าจะเป็น กล่องถนอมอาหาร กล่องใส่ข้าวสาร ขวดโหล กล่องเก็บไข่ หรือที่คว่ำจาน ที่จะช่วยในการจัดของในครัวให้เป็นระเบียบ ประหยัดพื้นที่ และหยิบใช้งานได้ง่าย นอกจากนี้ ยังมีไอเทมที่ต้องมีในครัวเพื่อช่วยให้การทำอาหารเป็นเรื่องง่าย และสะดวกขึ้น อย่างที่สลัดน้ำผัก กระบอกน้ำ ที่คั้นน้ำมะนาวหรือน้ำส้ม ซึ่งเหมาะสำหรับใช้เตรียมวัตถุดิบในการปรุงอาหารให้พร้อมรับประทานนั่นเอง รวมไปถึง ยังมีไอเทมของใช้ในครัวที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือ ถังขยะเซนเซอร์ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการทิ้งขยะระหว่างมือไม่ว่าง ซึ่งไอเทมของใช้ในครัวทั้งหมดที่เราได้กล่าวมานั้น เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อการใช้งานภายในครัวของคุณได้อย่างแน่นอน ดังนั้น ถ้าหากใครที่สนใจและกำลังจะซื้อของเข้าครัวก็อย่าลืมคิดถึงของใช้ในครัวจากแบรนด์ Super Lock นะคะ

สามารถหาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรือทางออนไลน์ได้ที่

Shopee : bit.ly/2MoIClV
Lazada : bit.ly/2POtmDo
และทางเว็บไซต์ www.micronware.co.th นะคะ

#SuperLockSuperCare #เก็บทุกความใส่ใจเก็บไว้ในSuperLock
————————————————–

“เราเชื่อว่าสินค้าเครื่องใช้ในบ้านที่ดีจะทำให้ชีวิตสะดวกสบาย
เราจึงคัดสรรสินค้าที่มีคุณภาพดีที่สุดให้คุณ”