แชร์ไอเดีย จัดระเบียบตู้เย็นง่ายๆ ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการใช้งาน

แชร์ไอเดีย จัดระเบียบตู้เย็นง่ายๆ ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการใช้งาน

ในช่วงที่สถานการณ์โควิดกำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ เชื่อว่าส่งผลทำให้หลายๆบ้านเริ่มหันมาใส่ใจรายละเอียดในการซื้ออาหารสดเก็บตุนไว้ในตู้เย็นที่บ้านกันแน่นอนเลยใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งถ้าหากไม่จัดระเบียบตู้เย็นให้ดีแล้วล่ะก็ จะทำให้ตู้เย็นไม่มีพื้นที่เพียงพอที่จะใส่อาหารเหล่านี้ หรือถ้าวางของไว้แน่นเกินไปก็อาจส่งผลทำให้อุณหภูมิภายในตู้เย็นไหลเวียนได้ไม่ทั่วถึง จากที่ซื้ออาหารมาตุนไว้ก็จะกลายเป็นทำให้อาหารเสียเร็วขึ้นนั่นเอง ดังนั้นเราจึงควรให้ความสำคัญกับการจัดระเบียบตู้เย็นก่อนที่จะเริ่มตุนอาหาร และต้องเลือกเก็บอาหารไว้ในภาชนะที่สามารถนำเข้าตู้เย็นได้เป็นระเบียบ ไม่รก โดยในบทความนี้แนะนำ 5 ไอเดียจัดระเบียบตู้เย็นจาก Micronware ช่วยเพิ่มพื้นที่ฟังก์ชันการใช้งาน และถนอมอาหารได้นานยิ่งขึ้นขึ้น

สารบัญ

 

การจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบคืออะไร แล้วมีประโยชน์อย่างไร?

จัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบ มีประโยชน์อย่างไร?

จัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบ มีประโยชน์อย่างไร?

 

สำหรับตู้เย็นนั้นถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของบ้านเลยก็ว่าได้ และการที่เราตื่นเช้ามาแล้วเห็นของในตู้เย็นถูกจัดวางเรียงกันอย่างเป็นระเบียบก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย โดยมีกล่องจัดระเบียบตู้เย็นที่ใช้สำหรับเก็บอาหารสดหรือแยกประเภทอาหารต่างๆไว้แล้ว เมื่อถึงเวลาที่เราต้องการจะนำอาหารเหล่านั้นออกมาประกอบอาหาร ก็ช่วยทำให้ง่ายและสะดวกรวดเร็วมากขึ้น ซึ่งในวันนี้ Micronware ก็ได้นำไอเดียการจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบมาฝาก โดยจะมีไอเดียอะไรบ้างนั้นเลื่อนลงไปอ่านกันได้เลย

 

บอกลาตู้เย็นรกช่วงกักตัวกับ 5 วิธีจัดของในตู้เย็นง่ายๆ

สำหรับช่วงกักตัวแบบนี้ ก่อนที่เราจะเริ่มซื้ออาหารมาตุนกัน เราขอแนะนำให้ทุกคนเริ่มต้นการจัดตู้เย็น โดยวิธีการจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบก็สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ โดยมีไอเดียดีๆให้ทุกคนได้ลองนำไปทำตามกันง่ายๆ ดังนี้

 

1. คัดแยกของหมดอายุออก และแยกเก็บสิ่งที่ควรเก็บในตู้เย็น

สำหรับใครที่อยากเริ่มจัดระเบียบตู้เย็น เราแนะนำให้เริ่มจากการสำรวจตู้เย็นอย่างละเอียด แล้วคัดของที่หมดอายุ เริ่มเน่าเสีย หรือไม่ได้ใช้แล้วออกมาทิ้ง เพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้สอยภายในตู้เย็น ทำให้ดูสะอาด สบายตา ทั้งยังแก้ปัญหาเรื่องของเสียคาตู้เย็น รวมถึงลดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์มาจากของเสียด้วยเช่นกัน ซึ่งเรามีเคล็ดคลับที่จะช่วยคุณขจัดปัญหาเรื่องการจำวันหมดอายุของอาหารไม่ได้มาบอกกัน ด้วยการเลือกใช้กล่องจัดระเบียบตู้เย็นอย่างกล่องถนอมอาหาร Date Series ที่สามารถตั้งเวลาได้ จะช่วยให้คุณไม่ลืมวันหมดอายุ หรือ กล่องถนอมอาหาร Freshy Box ที่มีคุณสมบัติพิเศษในการคงความสดของอาหาร ได้นานขึ้น 2 เท่า จนไม่ต้องกังวลเรื่องเวลาหมดอายุอีกต่อไป

 


 

2. จะเคลียร์ตู้เย็นแล้วอย่าลืมคลีนตู้เย็น

การจัดตู้เย็นนอกจากจะช่วยทำให้ตู้เย็นดูเป็นระเบียบ และมีพื้นที่เพียงพอสำหรับเก็บตุนอาหารแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือการทำความสะอาดตู้เย็น เพราะเมื่อภายในตู้เย็นของเรามีการนำอาหารเข้ามาเก็บรวมกันไว้ บางครั้งก็จะมีเศษอาหารหรือคราบอาหารหกเลอะเทอะอยู่ด้านในตู้เย็น และถ้าหากเราไม่ได้ทำความสะอาดตู้เย็นเลยก็จะทำให้เกิดการสะสมของสิ่งสกปรก อันเป็นแหล่งที่อยู่ของเชื้อโรคและแบคทีเรีย ซึ่งอาจจะส่งผลต่อสุขภาพและความสะอาดของอาหารที่อยู่ในตู้เย็นได้ ดังนั้นการคลีนตู้เย็นจึงเป็นสิ่งที่ควรทำหลังจากเคลียร์ตู้เย็น แต่อย่าลืมที่จะถอดปลั๊กตู้เย็นออกก่อนทำความสะอาดทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัย และป้องกันไฟดูดเสียก่อน แล้วหลังจากนั้นก็เริ่มลงมือทำทำความสะอาดตู้เย็นได้เลยค่ะ

 

3. เช็คลิสต์จัดของตามหมวดหมู่และจำแนกรายการของในตู้เย็น

เช็คลิสต์จัดของตามหมวดหมู่เพื่อจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบ

เช็คลิสต์จัดของตามหมวดหมู่เพื่อจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบ

 

การเช็คลิสต์จัดของแยกตามหมวดหมู่และจำแนกรายการจะช่วยให้การจัดตู้เย็นดูเป็นระเบียบมากขึ้น และง่ายต่อการค้นหา สามารถทำได้โดยเริ่มจากการจำแนกอาหารที่ต้องการเก็บไว้เป็นเวลานานๆ แนะนำให้นำเข้าช่องฟรีซ เช่น อาหารประเภทเนื้อสัตว์ นอกจากนี้เนื้อสัตว์ก็ยังเหมาะกับการเก็บไว้ในช่องเย็นที่อยู่บริเวณด้านล่างของช่องฟรีซอีกด้วย ต่อมาจะเป็นหมวดหมู่ของอาหารที่ปรุงสุก อาหารกล่อง เนย นม แยม หรือน้ำดื่ม อาหารประเภทนี้ควรเก็บเอาไว้ในบริเวณช่วงกลางของตู้เย็นค่ะ ส่วนพวกเครื่องปรุง หรือน้ำผลไม้ที่ไม่เสียง่าย ก็สามารถเก็บไว้บริเวณประตูตู้เย็นได้ และสำหรับหมวดหมู่ของผักผลไม้ ควรเก็บเอาไว้ในตู้เย็นด้านล่างสุด ที่มีลักษณะเป็นกล่องฝาเลื่อนเปิด-ปิดได้นั่นเอง

 

4. เลือกใช้ตัวช่วยจัดระเบียบตู้เย็นที่เหมาะสม

นอกจากการจัดสิ่งของแยกตามหมวดหมู่และประเภทแล้ว ยังสามารถจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบได้ง่ายๆ แทนที่จะวางของกระจัดกระจายเต็มตู้เย็น เพียงแค่เลือกใช้ตัวช่วยจัดระเบียบตู้เย็นที่เหมาะสม ดังนี้

 

  • กล่องแก้ว

เลือกตัวช่วยจัดระเบียบตู้เย็นด้วยกล่องแก้วถนอมอาหาร

เลือกตัวช่วยจัดระเบียบตู้เย็นด้วยกล่องแก้วถนอมอาหาร

 

กล่องแก้วถนอมอาหารจาก Super Lock ช่วยให้จัดระเบียบตู้เย็นได้ง่ายขึ้น เพราะมีรูปทรงหลากหลาย และมีฝาปิดทำให้วางซ้อนกันได้ ที่สำคัญผลิตจากแก้วบอโรซิลิเกต (borosilicate glass) มีความแข็งแรง ทนต่อแรงกระแทกได้ดี ใส่ได้ทั้งช่องฟรีซ ตู้เย็น ไมโครเวฟ และเตาอบ ทนทานแม้อยู่ในอุณหภูมิร้อนหรือเย็น สูงสุด -20 ถึง 400 องศาเซลเซียส (เฉพาะตัวแก้ว) ทนต่อการแตกร้าวได้ ซึ่งคุณสมบัตินี้เรียกว่า “เทอร์มอลช็อก (thermal shock)” แก้วจะไม่แตกเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิแบบฉับพลัน โดยเหมาะสำหรับใส่อาหารที่มีส่วนประกอบเป็นไขมันในปริมาณที่เข้มข้น หรือ อาหารประเภทที่มีความเป็นกรด มีความเค็มสูง ซึ่งกล่องแก้ว Super Lock ทำจากวัสดุที่สามารถทนกรดและทนเกลือได้ ไม่ก่อให้เกิดอันตรายแก่ผู้บริโภค และฝาปิดผลิตจากพลาสติก PP (POLYPROPYLENE) ปราศจากสารก่อมะเร็ง (BPA Free) มีเทคโนโลยีพิเศษล็อก 2 ชั้น ทำให้อากาศไม่สามารถผ่านเข้าออกได้ จึงถนอมอาหารได้ยาวนานกว่ากล่องทั่วไป และเก็บกลิ่นอาหารได้ดี ช่วยลดกลิ่นรบกวนภายในตู้เย็นได้อีกด้วย

 

  • กล่องพลาสติก

จัดตู้เย็นรกให้เป็นระเบียบ แค่เลือกเก็บในกล่องพลาสติก

จัดตู้เย็นรกให้เป็นระเบียบ แค่เลือกเก็บในกล่องพลาสติก

 

กล่องพลาสติกถนอมอาหารจาก Super Lock ผลิตจากพลาสติก PP (Polypropylene) ที่ได้รับรองความปลอดภัยในการใข้บรรจุภัณฑ์อาหารจาก FDA (Food and Drug Administration) ประเทศอเมริกา ทนทานแม้อยู่ในอุณหภูมิร้อนและเย็น สูงสุด -20 ถึง 120 องศาเซลเซียส สามารถนำภาชนะเข้าตู้เย็น ช่องฟรีซ และไมโครเวฟได้ ปราศจากสารก่อมะเร็ง ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ และมีเทคโนโลยีไมโครแบนช่วยป้องกันและสกัดกั้นการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย สาเหตุการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์และคราบฝังแน่นติดกล่อง ดังนั้นจึงทำให้กล่องพลาสติกของ Super Lock ทำความสะอาดได้ง่ายโดยไม่ต้องขัดถูให้เมื่อยมือ และปกป้องอาหารจากแบคทีเรียได้ตลอดอายุการใช้งาน โดยกล่องพลาสติกเหมาะกับการจัดเก็บอาหารสำเร็จรูป ข้าวกล่อง หรือกับข้าวค้างคืน และยังสามารถจัดเก็บอาหารแช่แข็ง ประเภทเนื้อสัตว์เอาไว้ในช่องฟรีซได้เช่นกัน

 

  • ถุงซิปล็อก

จัดตู้เย็นและตุนอาหารช่วงกักตัวด้วยถุงซิปล็อค

จัดตู้เย็นและตุนอาหารช่วงกักตัวด้วยถุงซิปล็อค

 

ถุงซิปล็อกเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสำหรับการถนอมอาหารให้อยู่ได้นาน และช่วยจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบได้ง่ายๆ เหมาะสำหรับการเก็บน้ำจิ้ม ซอสปรุงรส หรือเนื้อสัตว์ที่ต้องนำไปแช่แข็งโดยมีการนำอาหารมากดใส่ในถุงซิปล็อกให้มีลักษณะที่แบน จะทำให้ได้อาหารได้รับความเย็นอย่างทั่วถึงและช่วยประหยัดพื้นที่ในตู้เย็น แต่ก็มีข้อควรระวังคือถ้าหากว่าถุงซิปล็อคเกิดการขาดรั่ว หรือปิดถุงซิปล็อคไม่สนิทก็อาจทำให้อาหารหกเลอะเทอะภายในตู้เย็นได้ และส่งผลทำให้อากาศเข้าไปสัมผัสกับอาหาร จนอาหารเกิดการเน่าเสียและส่งกลิ่นเหม็นรบกวนภายในตู้เย็นด้วย ดังนั้นจะต้องระมัดระวังในการเก็บอาหารในถุงซิปล็อคให้ดีก่อนจัดของในตู้เย็น

 

  • ขวดน้ำพลาสติก

 

จัดระเบียบตู้เย็น หยิบใช้งานสะดวก ด้วยขวดน้ำพลาสติกคุณภาพดี

จัดระเบียบตู้เย็น หยิบใช้งานสะดวก ด้วยขวดน้ำพลาสติกคุณภาพดี

 

ขวดน้ำพลาสติก สามารถวางไว้ที่ประตูตู้เย็น และช่วยจัดระเบียบตู้เย็นได้ ทำให้หยิบใช้งานสะดวก โดยผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ปราศจากสารก่อมะเร็ง (BPA Free) ฝาปิดมีตัวยางซิลิโคน และในบางรุ่นมีฝาครอบด้านนอก ทำให้ปลอดภัยจากฝุ่นและแมลงต่างๆ ช่วยป้องกันไม่ให้น้ำหกรั่วซึมภายในตู้เย็น นอกจากนี้ยังมีสีสันสวยงาม ปลอดภัยต่อการบริโภค เหมาะสำหรับใส่น้ำเปล่า น้ำผลไม้คั้นสด หรือน้ำดื่มทุกประเภทให้มีความเย็นสดชื่น พร้อมดื่มอยู่เสมอ

 

  • ขวดโหลพลาสติก

เลือกใช้ขวดโหลช่วยจัดระเบียบตู้เย็น

เลือกใช้ขวดโหลช่วยจัดระเบียบตู้เย็น

 

ขวดโหลพลาสติกก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในการช่วยจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบได้ไม่แพ้กับภาชนะชนิดอื่นๆ เพราะมีรูปทรงที่กะทัดรัดมีหลายขนาด วางในตู้เย็นได้ไม่ทำให้ตู้เย็นรก ผลิตจากพลาสติก PP แข็งแรงใช้งานได้นาน ปราศจากสารก่อมะเร็ง (BPA Free) มีเทคโนโลยีไมโครแบน ช่วยยับยั้งเชื้อราและเชื้อแบคทีเรีย มีสเกลวัดปริมาตร สามารถวางซ้อนกันได้ ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ ช่วยให้พื้นที่ในตู้เย็นเป็นสัดส่วน มีระเบียบยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับจัดเก็บเส้นพาสต้า, น้ำตาล, เกลือ, แยม, กาแฟ และอื่นๆได้ดี หยิบใช้งานได้สะดวก

 

  • กล่องใส่ไข่

เก็บไข่ใส่กล่องเพื่อจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบ

เก็บไข่ใส่กล่องเพื่อจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบ

 

กล่องใส่ไข่จาก Super Lock ช่วยถนอมและยืดอายุของไข่ให้อยู่ได้นานขึ้น แถมยังช่วยจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบ ประหยัดพื้นที่ ผลิตจากพลาสติกคุณภาพดี ไร้สารก่อมะเร็ง (BPA Free) มีเทคโนโลยีไมโครแบนช่วยยับยั้งเชื้อราและแบคทีเรีย นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีพิเศษล็อก 2 ชั้น ทำให้อากาศไม่สามารถผ่านเข้าออกได้ จึงถนอมไข่ได้ยาวนานกว่ากล่องทั่วไป และตัวกล่องมีสีใส ทำให้มองเห็นไข่ภายในกล่องได้ชัดเจน หยิบใช้งานง่ายและสะดวก นำเข้าไปเก็บในตู้เย็นได้ทั้งกล่อง ซึ่งใน 1 กล่อง สามารถเก็บไข่ได้มากถึง 10 ฟอง และวางซ้อนกันได้เพราะว่ามีฝาปิดแนบสนิท ไม่ต้องกลัวไข่แตก เหมาะสำหรับการจัดเก็บไข่ไก่ ไข่เป็ด ไข่เค็ม หรือไข่ต้มก็ได้ทั้งนั้น

 

5. เทคนิคช่วยให้หยิบของในตู้เย็นได้ง่ายและเร็วขึ้น

หลังจากที่เราทราบวิธีบอกลาตู้เย็นรกช่วงกักตัว ด้วยการจัดระเบียบตู้เย็นกันไปแล้วแล้ว ต่อมาเราขอแนะนำเทคนิคดีๆที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถหยิบของใช้ในตู้เย็นได้ง่ายและสะดวกรวดเร็วขึ้นมาฝากกันค่ะ  โดยมีรายละเอียดที่ทำตามกันได้ง่ายๆ ดังนี้

 

จัดเก็บตามอายุการใช้งาน

สำหรับการจัดเก็บของตามอายุการใช้งาน ก็ช่วยทำให้เราตัดสินใจเลือกหยิบของที่อยู่ในตู้เย็นได้ง่ายขึ้น โดยให้เราทำการวางของที่ใกล้หมดอายุเอาไว้ที่ด้านหน้าสุด หรือวางตามหมวดหมู่วันหมดอายุ และรวมเอาไว้ในกล่องใส่อาหารในตู้เย็น และควรนำของที่ใกล้หมดอายุมาบริโภคหรือนำไปปรุงเป็นอาหารก่อน และจัดให้สะดวกในการหยิบใช้งาน

 

วางเก็บตามหมวดหมู่

จัดตู้เย็นให้เป็นหมวดหมู่

จัดตู้เย็นให้เป็นหมวดหมู่

 

เลือกวางของและเก็บตามหมวดหมู่ โดยนำอาหารแต่ละประเภทเก็บลงในกล่องใส่อาหารในตู้เย็น ยกตัวอย่างเช่น การถนอมผัก โดยการแยกผักและผลไม้ หรือจัดเก็บพวกอาหารที่ปรุงสุกแล้วเอาไว้ในกล่อง แล้ววางเรียงกันตามแต่ละชั้นในตู้เย็น ซึ่งวิธีจัดของในตู้เย็นให้เป็นหมวดหมู่แบบนี้ จะช่วยทำให้เราสามารถหยิบของที่ต้องการใช้ได้รวดเร็วมากขึ้นนั่นเอง

 

กำกับชื่อแต่ละกล่องและวันหมดอายุ

จัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบ ด้วยการกำกับชื่อและวันหมดอายุแปะที่กล่อง

จัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบ ด้วยการกำกับชื่อและวันหมดอายุแปะที่กล่อง

 

ให้เราทำการเขียนชื่ออาหารและวันหมดอายุ ลงในกระดาษโน้ตแล้วนำไปติดหน้ากล่องใส่อาหารในตู้เย็น ที่เก็บอาหารแต่ละประเภทเอาไว้ เพื่อเป็นการแยกของแต่ละประเภทออกได้ง่าย ทำให้ทราบว่าเราเก็บอะไรเอาไว้ในกล่องนั้นๆบ้าง โดยที่ไม่ต้องแกะหรือรื้อของออกมาใหม่ จึงทำให้ประหยัดเวลาได้มากขึ้นเยอะ นอกจากนี้ยังทำให้เราสามารถจัดการหรือบริโภคอาหารได้ทันเวลา สามารถลดการเน่าเสียของอาหารและคุณค่าของอาหารได้ด้วย

 

เก็บของที่ใช้บ่อยไว้ในที่ที่หยิบง่าย โดยใช้หลัก Eat Me First

การจัดวางของในตู้เย็นที่ใช้บ่อย โดยนำของที่ใช้บ่อยหรือต้องการจะนำมารับประทานมาวางเอาไว้ที่ด้านหน้าสุดของตู้เย็น เมื่อเปิดตู้เย็นมาก็จะสามารถมองเห็นและพร้อมหยิบใช้งาน หรือรับประทานได้ทันที ทำให้ไม่เสียเวลาในการค้นหาของในตู้เย็น

 

เลือกใช้ตัวช่วยภาชนะหรือกล่องจัดระเบียบตู้เย็น

หมดปัญหาตู้เย็นรก แค่ใช้ภาชนะหรือกล่องจัดระเบียบตู้เย็น

หมดปัญหาตู้เย็นรก แค่ใช้ภาชนะหรือกล่องจัดระเบียบตู้เย็น

 

ในหัวข้อก่อนหน้านี้ที่เราได้แนะนำตัวเลือกในการช่วยจัดระเบียบตู้เย็นให้ทุกคนได้รู้จักกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นกล่องใส่อาหารในตู้เย็นประเภทกล่องพลาสติก กล่องแก้ว ถุงซิปล็อก ขวดน้ำพลาสติก ขวดโหล หรือกล่องใส่ไข่ที่มีให้ทุกคนเลือกใช้จัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบได้หลากหลาย โดยสามารถนำภาชนะเหล่านี้จัดวางซ้อนหรือเรียงกันให้เป็นระเบียบ จะช่วยทำให้เวลาที่ต้องการใช้งานสามารถหยิบได้สะดวกรวดเร็วขึ้น และหลังจากใช้งานเสร็จก็เก็บเข้าที่เดิมได้เป็นระเบียบไม่ทำให้ตู้เย็นรกอีกด้วย

 

เคล็ดไม่ลับสำหรับจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบ

หลังจากที่พาทุกคนไปรู้จักกับเทคนิคช่วยให้หยิบของในตู้เย็นได้ง่ายและรวดเร็วขึ้นกันไปแล้ว ต่อมาจะแชร์เคล็ด(ไม่)ลับสำหรับการจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบ ที่เชื่อว่าถ้ารู้แล้วจะต้องหันกลับไปมองตู้เย็นที่บ้านตัวเองเพื่อลองทำตามกันอย่างแน่นอน จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

 

1. เคล็ดลับง่ายๆ ในการรักษาความสะอาด

สำหรับเคล็ดลับในการรักษาความสะอาดภายในตู้เย็นง่ายๆ เพียงแค่เริ่มจากการนำอาหารที่ใส่ในถุงไว้ธรรมดา เปลี่ยนวิธีเก็บด้วยกล่องใส่อาหารในตู้เย็นแทน เนื่องจากว่าบางครั้งอาหารที่อยู่ในถุงก็มักจะเกิดการหกเลอะเทอะ หรือส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในตู้เย็น ดังนั้นถ้าหากเลือกเก็บอาหารเอาไว้ในกล่องถนอมอาหารที่มีฝาปิดล็อคแนบสนิท มีเทคโนโลยีพิเศษล็อค 2 ชั้น ป้องกันอาหารไม่ให้หกรั่วซึม และยังเก็บกลิ่นได้ดี มีไมโครแบนช่วยยับยั้งเชื้อราและแบคทีเรีย ทำให้อาหารที่อยู่ในกล่องถนอมอาหารจาก Super Lock ถูกเก็บรักษาได้อย่างสะอาดปลอดภัย แถมยังช่วยถนอมอาหารได้นานขึ้นอีกด้วย

 

2. ทำไมไข่ไก่และนมไม่ควรไว้ตรงประตู

หลายคนอาจจะสงสัยใช่ไหมคะ ว่าทำไมไข่ไก่และนมจึงไม่ควรวางไว้ตรงประตูตู้เย็น สาเหตุก็เพราะว่าตรงบริเวณประตูของตู้เย็นนั้นจะถูกเปิดเข้าและออกอยู่เป็นประจำ จึงทำให้มีอุณหภูมิความเย็นไม่คงที่และมีความเย็นน้อยกว่าบริเวณอื่นๆภายในตู้เย็น ดังนั้นถ้าจะให้ดีจึงควรเลือกเก็บถนอมไข่ และนมเอาไว้ในบริเวณชั้นวางตรงกลางหรือก่อนชั้นที่ใช้สำหรับเก็บผักในตู้เย็น เพื่อลดสาเหตุของไข่เน่าเสียหรือนมบูดก่อนวันหมดอายุได้

 

3. ไม่นำนมหรือขวดแกลอนนมไว้ข้างประตู

สำหรับข้อนี้ก็มีเหตุผลที่คล้ายกับข้อก่อนหน้า เนื่องจากว่านมก็เป็นอาหารอีกชนิดหนึ่งที่เสียได้ง่ายถ้าหากเก็บเอาไว้ในอุณหภูมิไม่คงที่หรือได้รับความเย็นไม่ทั่วถึง ซึ่งแน่นอนว่าบริเวณประตูของตู้เย็นจะถูกใช้งานบ่อยครั้ง จึงทำให้บริเวณนั้นมีอุณหภูมิที่เปลี่ยนไปมาอยู่บ่อยๆ จึงไม่เหมาะสมสำหรับจัดเก็บนม นอกเหนือจากนี้แกลอนนมยังมีขนาดที่ใหญ่และมีน้ำหนักมาก ถ้าวางไว้จำนวนมากเป็นเวลานานๆอาจทำให้ประตูของตู้เย็นหนักเกินไปและเกิดความเสียหาย และชำรุดได้  ดังนั้นอาจเลือกใช้วิธีการเทนมแบ่งจากแกลอนใส่ไว้ในขวดน้ำแทน แล้ววางไว้ในตู้เย็นชั้นกลาง เท่านี้ก็สามารถช่วยจัดระเบียบตู้เย็น และเพิ่มพื้นที่การใช้งานได้มากขึ้น

 

อย่างไรก็ตามในช่วงสถานการณ์โควิดที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในตอนนี้ ผู้คนต่างก็หันมาซื้ออาหารสดหรืออาหารสำเร็จรูปตุนเอาไว้ในตู้เย็นกันมากขึ้น จึงทำให้หลายๆคนเล็งเห็นความสำคัญในการจัดระเบียบตู้เย็น เพื่อช่วยรองรับพื้นที่ในเก็บตุนอาหารได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้นวิธีจัดของในตู้เย็นจึงช่วยทำให้ของที่อยู่ในตู้เย็นวางไว้ได้เป็นระเบียบ ไม่รก สะดวกในการหยิบใช้งาน และทำให้การหาของในตู้เย็นเป็นเรื่องที่ง่าย ประหยัดเวลา และเกิดเป็นความรู้สึกที่ดีเวลาเปิดใช้งานตู้เย็น รวมถึงยังช่วยให้จัดการสิ่งของภายในตู้เย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ด้วยเหตุนี้การจัดตู้เย็นด้วยกล่องถนอมอาหาร จึงมีความสำคัญต่อไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ตอบโจทย์การใช้งานมากยิ่งขึ้น หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อยนะคะ แล้วพบกันในบทความหน้าค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://bit.ly/3zSNW9s

https://bit.ly/3nnUA4r

https://bit.ly/2WUbVXi

สามารถหาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรือทางออนไลน์ได้ที่

Shopee : bit.ly/2MoIClV
Lazada : bit.ly/2POtmDo
และทางเว็บไซต์ www.micronware.co.th นะคะ

#SuperLockSuperCare #เก็บทุกความใส่ใจเก็บไว้ในSuperLock
————————————————–

“เราเชื่อว่าสินค้าเครื่องใช้ในบ้านที่ดีจะทำให้ชีวิตสะดวกสบาย
เราจึงคัดสรรสินค้าที่มีคุณภาพดีที่สุดให้คุณ”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.