รวมไอเดียจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบ ประหยัดพื้นที่ แถมหาของเจอง่ายมาก

เชื่อว่ามีหลายๆคนเป็นแบบนี้ ! เวลาที่ออกไปช็อปปิ้งซื้อของกินกลับมาตุนที่บ้าน แล้วเลือกที่จะเก็บยัดใส่ตู้เย็นไปแบบลวกๆ โดยไม่แยกประเภทของที่ซื้อมา แล้วก็ไม่ได้จัดระเบียบหรือเคลียร์ตู้เย็นให้สะอาดเสียก่อน ทำให้ตู้เย็นของเราทั้งรกแล้วก็ไม่น่ามองเอาสะเลย เวลาจะหาอะไรก็ยาก แต่ต่อไปนี้ตู้เย็นที่บ้านเราจะเลิกรก ! แถมมีพื้นที่เพิ่มขึ้น ด้วย 7 ไอเดียจัดตู้เย็นจาก Micronware บอกเลยว่าจัดเสร็จเหมือนได้ตู้เย็นใหม่เลยนะ

การจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบคืออะไร แล้วมีประโยชน์อย่างไร?

การจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบ คือ การจัดพื้นที่ภายในตู้เย็นให้เป็นระเบียบเรียบร้อย แยกเป็นสัดส่วนชัดเจน ให้ดูสะอาดตามากขึ้น ง่ายต่อการเก็บสิ่งของ อีกทั้งยังมีประโยชน์ในด้านการใช้งาน คุณจะสามารถหาของเจอได้ง่ายขึ้น และหยิบใช้ของได้สะดวกมากกว่าตู้เย็นที่ไม่มีการจัดระเบียบ ซึ่งวิธีการจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบก็สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ และในวันนี้ Micronware ก็ได้นำไอเดียการจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบมาฝากผู้อ่านทุกท่านแล้ว จะมีไอเดียแบบไหนบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านได้เลย

จัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบด้วย 7 ไอเดียจัดตู้เย็นจาก Micronware

1.คัดของหมดอายุออก เพิ่มพื้นที่ใช้สอยในตู้เย็น

สำหรับใครที่อยากเริ่มจัดระเบียบตู้เย็น เราแนะนำให้เริ่มจากการสำรวจตู้เย็นอย่างละเอียด แล้วคัดของที่หมดอายุ เริ่มเน่าเสีย หรือไม่ได้ใช้แล้วออกมาทิ้ง เพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้สอยภายในตู้เย็น ทำให้ดูสะอาด สบายตา ทั้งยังแก้ปัญหาเรื่องของเสียคาตู้เย็น รวมถึงลดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์มาจากของเสียด้วยเช่นกัน ซึ่งเรามีเคล็ดคลับที่จะช่วยคุณขจัดปัญหาเรื่องการจำวันหมดอายุของอาหารไม่ได้มาบอกกัน ด้วยกล่องถนอมอาหาร Date Series ที่สามารถตั้งเวลาได้ จะช่วยให้คุณไม่ลืมวันหมดอายุ หรือ กล่องถนอมอาหาร Freshy Box ที่มีคุณสมบัติพิเศษในการคงความสดของอาหาร ได้นานขึ้น 2 เท่า จนไม่ต้องกังวลเรื่องเวลาหมดอายุอีกต่อไป

2.เก็บของใส่กล่องใส

แทนที่จะวางของกระจัดกระจายภายในตู้เย็น ลองเปลี่ยนมาเก็บของในตู้เย็นด้วยการเก็บสิ่งของต่างๆ ที่อยู่ในตู้เย็น เช่น ถุงผัก ถุงขนม และผลไม้ต่างๆ ใส่ลงในกล่องใส ไม่ว่าจะเป็นกล่องแก้วหรือกล่องพลาสติก เพราะนอกจากจะทำให้เรามองเห็นสิ่งของภายในกล่องได้ง่ายขึ้นแล้ว ยังดูสบายตามากกว่าการเปิดตู้เย็นแล้วเห็นกล่องทึบๆ รวมถึงยังช่วยทำให้สิ่งของในตู้เย็นดูเป็นระเบียบ มีสัดส่วนมากขึ้น สะดวกต่อการเก็บและหยิบใช้งานด้วย ซึ่ง Micronware ของเรามีกล่องใสถนอมอาหารทั้งแบบแก้วและแบบพลาสติกหลากหลายสไตล์ให้คุณได้เลือกชมอย่างจุใจ กล่องใสเก็บอาหารของเรานั้นปลอดภัยต่อสุขภาพ ปราศจากสารเคมี อีกทั้งยังช่วยเก็บกลิ่นและความสดได้อย่างดีเยี่ยม

รวมไอเดียจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบ ประหยัดพื้นที่ แถมหาของเจอง่ายมาก

3.เก็บของตามหมวดหมู่

การจัดของในตู้เย็นแยกตามหมวดหมู่และประเภท เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา เช่น เก็บผักผลไม้ไว้ในโซนเดียวกันอยู่ด้านบน เก็บอาหารหรือขนมต่างๆ ไว้โซนกลาง เก็บไข่หรือวัตถุดิบที่ใช้ทำอาหารเอาไว้ที่โซนล่าง เป็นต้น

รวมไอเดียจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบ ประหยัดพื้นที่ แถมหาของเจอง่ายมาก

4.เก็บของตามสี

นอกจากการจัดสิ่งของแยกตามหมวดหมู่และประเภทแล้ว ยังสามารถจัดของแบ่งตามสีได้ด้วย เช่น เก็บผลไม้สีแดงลงในกล่องวางเอาไว้ใกล้ๆ กัน หรือพวกผักผลไม้ใบเขียวก็เลือกเก็บใส่ลงในกล่องเดียวกัน เมื่อเปิดตู้เย็นและมองเข้าไปทำให้เกิดความสวยงาม สบายตา และเป็นระเบียบ

รวมไอเดียจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบ ประหยัดพื้นที่ แถมหาของเจอง่ายมาก

5.เก็บของที่ใช้บ่อยไว้ในที่ที่หยิบง่าย

การจัดวางของในตู้เย็นที่ใช้บ่อย โดยนำของที่ใช้บ่อยที่สุดวางเอาไว้ด้านหน้าสุด เมื่อเปิดตู้เย็นมาก็จะสามารถมองเห็นและพร้อมหยิบใช้งาน หรือรับประทานได้ทันที ทำให้ไม่เสียเวลาในการหาของในตู้เย็น

6.กำกับชื่อแต่ละกล่องด้วยกระดาษโน้ต

เขียนชื่ออาหาร หรือสิ่งของที่อยู่ภายในกล่องแต่ละใบลงในกระดาษโน้ต แล้วนำไปติดหน้ากล่องที่เก็บของต่างๆ เอาไว้ เพื่อเป็นการแยกของแต่ละประเภทออกได้ง่าย ทำให้ทราบว่าเราเก็บอะไรไว้ในกล่องนั้นๆ บ้าง โดยที่ไม่ต้องรื้อของออกมาใหม่ ทำให้ประหยัดเวลาได้ขึ้นเยอะ

รวมไอเดียจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบ ประหยัดพื้นที่ แถมหาของเจอง่ายมาก

7.เก็บไข่ในกล่องเก็บไข่

รวมไอเดียจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบ ประหยัดพื้นที่ แถมหาของเจอง่ายมาก

การเก็บไข่ใส่ลงในกล่องเก็บไข่ทรงตรงแนวยาว แล้ววางซ้อนเรียงกันขึ้นไป ช่วยทำให้ประหยัดพื้นที่ในตู้เย็นได้ทันที และเป็นการช่วยยืดอายุไข่ไปในตัวอีกด้วย ซึ่งกล่องเก็บไข่ที่ใช้ จะต้องเลือกกล่องที่มีเทคโนโลยีไมโครแบนในการช่วยยับยั้งเชื้อราและแบคทีเรีย มีเทคโนโลยีพิเศษล็อก 2 ชั้น ทำให้อากาศไม่สามารถผ่านเข้าออกได้ ถึงจะถนอมไข่ได้ยาวนานกว่ากล่องทั่วไป

ดังนั้นการจัดระเบียบตู้เย็น จึงช่วยทำให้ของที่อยู่ในตู้เย็นวางไว้ได้เป็นระเบียบ ไม่รก และทำให้การหาของในตู้เย็นเป็นเรื่องง่าย ประหยัดเวลา เกิดความรู้สึกที่ดีเวลาเปิดใช้งานตู้เย็น เห็นสิ่งของที่วางไว้พร้อมใช้งาน จึงทำให้รู้ได้ทันทีว่าสิ่งของอะไรอยู่ตรงไหน และแยกไว้เป็นหมวดหมู่

สามารถหาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรือทางออนไลน์ได้ที่

Shopee : bit.ly/2MoIClV
Lazada : bit.ly/2POtmDo
และทางเว็บไซต์ www.micronware.co.th นะคะ

#SuperLockSuperCare #เก็บทุกความใส่ใจเก็บไว้ในSuperLock
————————————————–

“เราเชื่อว่าสินค้าเครื่องใช้ในบ้านที่ดีจะทำให้ชีวิตสะดวกสบาย
เราจึงคัดสรรสินค้าที่มีคุณภาพดีที่สุดให้คุณ”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.